રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોનજરના તાર ઉપર તારા તું ચલાવ મને
પડી જો જાઉં તો પાંપણ વડે ઉઠાવ મને
મિલનનો વર્ષોમાં આવે છે જે એ અવસર છું
તું તારા હોઠનાં ફૂલો વડે સજાવ મને.
છું કોઈ સ્વપ્નનાં દૃશ્યો નયનમાં સાચવી રાખ
ગમે છે બહુ તને એ લય છું ગુનગુનાવ મને.
ઊડી જઈશ બહુ અંગત પળોની સૌરભ છું
તું વાતવાતમાં હોઠો ઉપર ન લાવ મને
પલકમાં તારી નિકટ છું અને પલકમાં નથી
જરાક સાચવી આંખોમાં પટપટાવ મને
najarna tar upar tara tun chalaw mane
paDi jo jaun to pampan waDe uthaw mane
milanno warshoman aawe chhe je e awsar chhun
tun tara hothnan phulo waDe sajaw mane
chhun koi swapnnan drishyo nayanman sachwi rakh
game chhe bahu tane e lay chhun gunagunaw mane
uDi jaish bahu angat paloni saurabh chhun
tun watwatman hotho upar na law mane
palakman tari nikat chhun ane palakman nathi
jarak sachwi ankhoman pataptaw mane
najarna tar upar tara tun chalaw mane
paDi jo jaun to pampan waDe uthaw mane
milanno warshoman aawe chhe je e awsar chhun
tun tara hothnan phulo waDe sajaw mane
chhun koi swapnnan drishyo nayanman sachwi rakh
game chhe bahu tane e lay chhun gunagunaw mane
uDi jaish bahu angat paloni saurabh chhun
tun watwatman hotho upar na law mane
palakman tari nikat chhun ane palakman nathi
jarak sachwi ankhoman pataptaw mane
સ્રોત
- પુસ્તક : અણસાર (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 7)
- સર્જક : હેમંત ધોરડા
- પ્રકાશક : પોતે
- વર્ષ : 1988