મેં રદીફને ઊભી રાખી વાટમાં,
આવવા દે કાફિયાને ઘાટમાં!
એ હવાના વેશમાં આંધી હતી,
ઓળખાઈ ગઈ હતી સુસવાટમાં!
ના, હું સ્વપ્નામાં નથી બોલ્યો કશું,
નામ તારું દઈ દીધું ગભરાટમાં!
હું મને ભૂતકાળમાં જઈને મળ્યો,
પોઢ્યો’તો બિસ્તર વગરની ખાટમાં!
શાંતિ કે એકાંત જેવું કંઈ નહીં,
મેં ઘણી ગઝલો લખી ઘોંઘાટમાં.
હું ખલીલ અણનમ રહ્યો, બહેક્યો નથી,
છું સુરક્ષિત દાદના તરખાટમાં!
mein radiphne ubhi rakhi watman,
awwa de kaphiyane ghatman!
e hawana weshman andhi hati,
olkhai gai hati suswatman!
na, hun swapnaman nathi bolyo kashun,
nam tarun dai didhun gabhratman!
hun mane bhutkalman jaine malyo,
poDhyo’to bistar wagarni khatman!
shanti ke ekant jewun kani nahin,
mein ghani gajhlo lakhi ghonghatman
hun khalil annam rahyo, bahekyo nathi,
chhun surakshit dadna tarkhatman!
mein radiphne ubhi rakhi watman,
awwa de kaphiyane ghatman!
e hawana weshman andhi hati,
olkhai gai hati suswatman!
na, hun swapnaman nathi bolyo kashun,
nam tarun dai didhun gabhratman!
hun mane bhutkalman jaine malyo,
poDhyo’to bistar wagarni khatman!
shanti ke ekant jewun kani nahin,
mein ghani gajhlo lakhi ghonghatman
hun khalil annam rahyo, bahekyo nathi,
chhun surakshit dadna tarkhatman!
સ્રોત
- પુસ્તક : મારાં કાવ્યો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 20)
- સર્જક : ખલીલ ધનતેજવી
- પ્રકાશક : આદ્યકવિ નરસિંહ મહેતા સાહિત્યનિધિ- જુનાગઢ
- વર્ષ : 2019