
અહીં શણગાર મૂક્યો છે, અહીં એકતાર મૂક્યો છે;
સજનવા! સૂર સાથે જોખમી વ્યવહાર મૂક્યો છે!
કહો વંટોળને કે હોય તે ડમરીઓ લઈ આવે;
સજનવા! પ્રીતનો આ દીપ તારે દ્વાર મૂક્યો છે!
દિશા ધ્રુજે, ગગન વિહ્વળ બને તોયે જશું આગળ;
સજનવા! સાદ તારો સાંભળી સંસાર મૂક્યો છે!
જીવન કંગાળ છે પણ શબ્દનો વૈભવ અનોખો ‘દાન’;
સજનવા! દબદબાભર યાદનો દરબાર મૂક્યો છે!
ahin shangar mukyo chhe, ahin ektar mukyo chhe;
sajanwa! soor sathe jokhmi wywahar mukyo chhe!
kaho wantolne ke hoy te Damrio lai aawe;
sajanwa! pritno aa deep tare dwar mukyo chhe!
disha dhruje, gagan wihwal bane toye jashun agal;
sajanwa! sad taro sambhli sansar mukyo chhe!
jiwan kangal chhe pan shabdno waibhaw anokho ‘dan’;
sajanwa! dabadbabhar yadno darbar mukyo chhe!
ahin shangar mukyo chhe, ahin ektar mukyo chhe;
sajanwa! soor sathe jokhmi wywahar mukyo chhe!
kaho wantolne ke hoy te Damrio lai aawe;
sajanwa! pritno aa deep tare dwar mukyo chhe!
disha dhruje, gagan wihwal bane toye jashun agal;
sajanwa! sad taro sambhli sansar mukyo chhe!
jiwan kangal chhe pan shabdno waibhaw anokho ‘dan’;
sajanwa! dabadbabhar yadno darbar mukyo chhe!



સ્રોત
- પુસ્તક : સ્વયંભૂ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 6)
- સર્જક : દાન વાઘેલા
- પ્રકાશક : રન્નાદે પ્રકાશન
- વર્ષ : 2012
- આવૃત્તિ : 2