કલમ લઈ હાથની થાપણ ગુમાવી બેઠો છું
kalam lai hathni thapan gumawi betho chhun
કલમ લઈ હાથની થાપણ ગુમાવી બેઠો છું;
પટોળું લાવતાં પાટણ ગુમાવી બેઠો છું.
મને તું પૂજવા-લોભાવવાનું છોડી દે,
હું મારા રામ ને રાવણ ગુમાવી બેઠો છું.
હજી અજવાસને મેં સાચવીને રાખ્યો છે.
ભલેને જ્યોતનું તારણ ગુમાવી બેઠો છું.
તમે શાશ્વત સ્વયંભૂ થઈ બિરાજો પથ્થરમાં,
હું મારા ભીતરે ફાગણ ગુમાવી બેઠો છું.
હતું એ મૌન મારું ગીરના જંગલ જેવું.
કરીને ગર્જના સાસણ ગુમાવી બેઠો છું.
kalam lai hathni thapan gumawi betho chhun;
patolun lawtan patan gumawi betho chhun
mane tun pujwa lobhawwanun chhoDi de,
hun mara ram ne rawan gumawi betho chhun
haji ajwasne mein sachwine rakhyo chhe
bhalene jyotanun taran gumawi betho chhun
tame shashwat swyambhu thai birajo paththarman,
hun mara bhitre phagan gumawi betho chhun
hatun e maun marun girna jangal jewun
karine garjana sasan gumawi betho chhun
kalam lai hathni thapan gumawi betho chhun;
patolun lawtan patan gumawi betho chhun
mane tun pujwa lobhawwanun chhoDi de,
hun mara ram ne rawan gumawi betho chhun
haji ajwasne mein sachwine rakhyo chhe
bhalene jyotanun taran gumawi betho chhun
tame shashwat swyambhu thai birajo paththarman,
hun mara bhitre phagan gumawi betho chhun
hatun e maun marun girna jangal jewun
karine garjana sasan gumawi betho chhun
સ્રોત
- પુસ્તક : વાણીપત (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 71)
- સર્જક : અશરફ ડબાવાલા
- પ્રકાશક : ઈમેજ પબ્લિકેશન્સ પ્રા. લિ.
- વર્ષ : 2013