રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોબહુ દૂર જેમ એ બહુ મારી નિકટ રહ્યાં,
સામે હતા છતાં ય સમજવા વિકટ રહ્યાં.
હર હાલમાં ને હરપળે થઈને કપટ રહ્યાં,
જોવાં સૂલટમાં જાઉં તો જઇને ઊલટ રહ્યાં.
ઘટ-ઘટ તપાસ આદરી તો એ અઘટ રહ્યાં,
આંખે ચડે ન એ રીતે પળપળ પ્રગટ રહ્યાં.
મૃત્યુ હરેક વેશમાં સામે રહ્યું સતત,
સારું થયું કે દેહમાં શ્વાસો ચપટ રહ્યા.
શત્રુ ન કોઈ વાળને વાંકો કરી શક્યા,
સાહેબ સર્વ કાળમાં મારે શકટ રહ્યાં.
bahu door jem e bahu mari nikat rahyan,
same hata chhatan ya samajwa wikat rahyan
har halman ne haraple thaine kapat rahyan,
jowan sulatman jaun to jaine ulat rahyan
ghat ghat tapas aadri to e aghat rahyan,
ankhe chaDe na e rite palpal pragat rahyan
mrityu harek weshman same rahyun satat,
sarun thayun ke dehman shwaso chapat rahya
shatru na koi walne wanko kari shakya,
saheb sarw kalman mare shakat rahyan
bahu door jem e bahu mari nikat rahyan,
same hata chhatan ya samajwa wikat rahyan
har halman ne haraple thaine kapat rahyan,
jowan sulatman jaun to jaine ulat rahyan
ghat ghat tapas aadri to e aghat rahyan,
ankhe chaDe na e rite palpal pragat rahyan
mrityu harek weshman same rahyun satat,
sarun thayun ke dehman shwaso chapat rahya
shatru na koi walne wanko kari shakya,
saheb sarw kalman mare shakat rahyan
સ્રોત
- પુસ્તક : કવિ તરફથી મળેલી કૃતિ