મારી હયાતી આજે મને રૂબરૂ થઈ
mari hayati aaje mane rubaru thai


મારી હયાતી આજે મને રૂબરૂ થઈ;
ઈશ્વરની સાથે જાણે કોઈ ગુફ્તગુ થઈ.
નહીંતર સ્વભાવ એવો કે તોડું ન મૌન પણ;
છલકાયું આ હૃદય તો ગઝલ પણ રજૂ થઈ.
શંકા જ માનવીને વ્યથિત સૌ પ્રથમ કરે;
સચ્ચાઈની કસોટી ત્યાં સમજો શરૂ થઈ.
ખાલી જગાનું મૂલ્ય તો નિર્ભર એ વાત પર;
કો' વ્યક્તિ હોય ના તો, એની વાત શું થઈ?
સંગતનો પૂરેપૂરો છે ઓળખ ઉપર પ્રભાવ;
ફૂલોનો સ્પર્શ પામી હવા ખૂશ્બુ થઈ.
નાશાદ આ નમાઝ અનૂઠી ન કેમ હો !
આંસુ સમાન જળથી જો મારી વજૂ થઈ.
mari hayati aaje mane rubaru thai;
ishwarni sathe jane koi guphtagu thai
nahintar swbhaw ewo ke toDun na maun pan;
chhalkayun aa hriday to gajhal pan raju thai
shanka ja manwine wyathit sau pratham kare;
sachchaini kasoti tyan samjo sharu thai
khali jaganun mulya to nirbhar e wat par;
ko wyakti hoy na to, eni wat shun thai?
sangatno purepuro chhe olakh upar prabhaw;
phulono sparsh pami hawa khushbu thai
nashad aa namajh anuthi na kem ho !
ansu saman jalthi jo mari waju thai
mari hayati aaje mane rubaru thai;
ishwarni sathe jane koi guphtagu thai
nahintar swbhaw ewo ke toDun na maun pan;
chhalkayun aa hriday to gajhal pan raju thai
shanka ja manwine wyathit sau pratham kare;
sachchaini kasoti tyan samjo sharu thai
khali jaganun mulya to nirbhar e wat par;
ko wyakti hoy na to, eni wat shun thai?
sangatno purepuro chhe olakh upar prabhaw;
phulono sparsh pami hawa khushbu thai
nashad aa namajh anuthi na kem ho !
ansu saman jalthi jo mari waju thai



સ્રોત
- પુસ્તક : બાકી બધું તો ઠીક છે (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 2)
- સર્જક : ગુલામ અબ્બાસ 'નાશાદ'
- પ્રકાશક : રન્નાદે પ્રકાશન
- વર્ષ : 2019