રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોએ જ છે મારા પરિચયની કથા
ગા લ ગા ગાગા લગા ગાગા લગા
જિંદગી છે દાખલો વ્યવહારનો
પ્રેમ પર આડા ઊભા લીટા થયા
મૂક થઈ ઊભા રહી જોયા કર્યું
મૌન દ્વારા પ્રશ્ન પૂછ્યા સામટા
એમણે મુજ સ્થાન સમજાવી દીધું
આંગળીથી નખ કરીને વેગળા
એમની આંખોથી ઘર ખાલી કરું
કોઈ દર્શાવો મને એવી જગા
e ja chhe mara parichayni katha
ga la ga gaga laga gaga laga
jindgi chhe dakhlo wyawharno
prem par aaDa ubha lita thaya
mook thai ubha rahi joya karyun
maun dwara parashn puchhya samta
emne muj sthan samjawi didhun
anglithi nakh karine wegla
emni ankhothi ghar khali karun
koi darshawo mane ewi jaga
e ja chhe mara parichayni katha
ga la ga gaga laga gaga laga
jindgi chhe dakhlo wyawharno
prem par aaDa ubha lita thaya
mook thai ubha rahi joya karyun
maun dwara parashn puchhya samta
emne muj sthan samjawi didhun
anglithi nakh karine wegla
emni ankhothi ghar khali karun
koi darshawo mane ewi jaga
સ્રોત
- પુસ્તક : વીસમી સદીની ગુજરાતી કાવ્યમુદ્રા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 448)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત શેઠ, યોગેશ જોષી, હર્ષ બ્રહ્મભટ્ટ, ઊર્મિલા ઠાકર
- પ્રકાશક : ગૂર્જર ગ્રંથરત્ન કાર્યાલય
- વર્ષ : 2007