કોણ ખરું છે ખોટું શું છે? હું પણ જાણું તું પણ જાણે
kon kharu chhe khotu shu chhe? hun pan janu tu pan jane


કોણ ખરું છે ખોટું શું છે? હું પણ જાણું તું પણ જાણે,
મનમાં કોના ઓછું શું છે? હું પણ જાણું તું પણ જાણે.
સૌનું હસવું રડવું સરખું, ચઢવું ને ઓસરવું સરખું,
તોય બધામાં નોખું શું છે? હું પણ જાણું તું પણ જાણે.
ક્યારે કેવી ચાલ રમાશે જો જાણો તો જીતશો, બાકી,
ઊંટ, વજીર ને ઘોડુ શું છે? હું પણ જાણું તું પણ જાણે.
દિલ પર રોજે રોજનું ભારણ, સંબંધો તૂટવાનું કારણ,
ઝાઝું નહીં તો થોડું શુ છે? હું પણ જાણું તું પણ જાણે.
તારો મોભો, માન, પ્રતિષ્ઠા, વૈભવ, કિર્તી સૌ ર’વા દે,
કાળું શું છે, ધોળું શું છે? હું પણ જાણું તું પણ જાણે.
kon kharun chhe khotun shun chhe? hun pan janun tun pan jane,
manman kona ochhun shun chhe? hun pan janun tun pan jane
saunun hasawun raDawun sarakhun, chaDhawun ne osarawun sarakhun,
toy badhaman nokhun shun chhe? hun pan janun tun pan jane
kyare kewi chaal ramashe jo jano to jitsho, baki,
unt, wajir ne ghoDu shun chhe? hun pan janun tun pan jane
dil par roje rojanun bharan, sambandho tutwanun karan,
jhajhun nahin to thoDun shu chhe? hun pan janun tun pan jane
taro mobho, man, pratishtha, waibhaw, kirti sau ra’wa de,
kalun shun chhe, dholun shun chhe? hun pan janun tun pan jane
kon kharun chhe khotun shun chhe? hun pan janun tun pan jane,
manman kona ochhun shun chhe? hun pan janun tun pan jane
saunun hasawun raDawun sarakhun, chaDhawun ne osarawun sarakhun,
toy badhaman nokhun shun chhe? hun pan janun tun pan jane
kyare kewi chaal ramashe jo jano to jitsho, baki,
unt, wajir ne ghoDu shun chhe? hun pan janun tun pan jane
dil par roje rojanun bharan, sambandho tutwanun karan,
jhajhun nahin to thoDun shu chhe? hun pan janun tun pan jane
taro mobho, man, pratishtha, waibhaw, kirti sau ra’wa de,
kalun shun chhe, dholun shun chhe? hun pan janun tun pan jane



સ્રોત
- પુસ્તક : માણસ તો યે મળવા જેવો...
- સર્જક : મકરંદ મુસળે
- પ્રકાશક : બુકપબ ઈનોવેશન્સ
- વર્ષ : 2013