રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોરસ્તે રસ્તે શઠ ઊભા છે,
મંદિર, મસ્જિદ, મઠ ઊભાં છે.
પાણી લઈને હઠ, ઊભાં છે;
ખેતર સૂકાંભઠ ઊભાં છે.
કાચાં, લીલાં પાન ખરે છે,
ઠૂંઠાં સાવ જરઠ ઊભાં છે.
કોઈ ફરકતું ચકલું ક્યાં છે?
લોકો હકડેઠઠ ઊભા છે.
પ્રશ્ન હજી તો એક જ ઊકલ્યો,
ત્રણસો ને ચોસઠ ઊભા છે.
raste raste shath ubha chhe,
mandir, masjid, math ubhan chhe
pani laine hath, ubhan chhe;
khetar sukambhath ubhan chhe
kachan, lilan pan khare chhe,
thunthan saw jarath ubhan chhe
koi pharakatun chakalun kyan chhe?
loko hakDethath ubha chhe
parashn haji to ek ja ukalyo,
transo ne chosath ubha chhe
raste raste shath ubha chhe,
mandir, masjid, math ubhan chhe
pani laine hath, ubhan chhe;
khetar sukambhath ubhan chhe
kachan, lilan pan khare chhe,
thunthan saw jarath ubhan chhe
koi pharakatun chakalun kyan chhe?
loko hakDethath ubha chhe
parashn haji to ek ja ukalyo,
transo ne chosath ubha chhe
સ્રોત
- પુસ્તક : લાખ ટુકડા કાચના (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 50)
- સર્જક : હેમેન શાહ
- પ્રકાશક : ઈમેજ પબ્લિકેશન્સ પ્રા. લિ.
- વર્ષ : 1998