રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોતીક્ષ્ણ ને ધારદાર અફવા છે,
આપણી આરપાર અફવા છે.
ઠીંગણું છે વજૂદ કીડીનું,
લાંબી લાંબી કતાર અફવા છે.
જે હવેલીમાં આપ બેઠાં છો,
એનું એકાદ દ્વાર અફવા છે.
તથ્યની આ તરફ ઊભો છું હું,
તથ્યની પેલે પાર અફવા છે.
આપણું એક મ્હોરું માણસનું,
એની સામે હજાર અફવા છે.
આદમી આદમી છે એક વખત,
આદમી લાખ વાર અફવા છે.
આપણે ઓઢી એ જ ચાદર છે,
જેનો પ્રત્યેક તાર અફવા છે.
teekshn ne dharadar aphwa chhe,
apni arpar aphwa chhe
thinganun chhe wajud kiDinun,
lambi lambi katar aphwa chhe
je haweliman aap bethan chho,
enun ekad dwar aphwa chhe
tathyni aa taraph ubho chhun hun,
tathyni pele par aphwa chhe
apanun ek mhorun manasanun,
eni same hajar aphwa chhe
adami adami chhe ek wakhat,
adami lakh war aphwa chhe
apne oDhi e ja chadar chhe,
jeno pratyek tar aphwa chhe
teekshn ne dharadar aphwa chhe,
apni arpar aphwa chhe
thinganun chhe wajud kiDinun,
lambi lambi katar aphwa chhe
je haweliman aap bethan chho,
enun ekad dwar aphwa chhe
tathyni aa taraph ubho chhun hun,
tathyni pele par aphwa chhe
apanun ek mhorun manasanun,
eni same hajar aphwa chhe
adami adami chhe ek wakhat,
adami lakh war aphwa chhe
apne oDhi e ja chadar chhe,
jeno pratyek tar aphwa chhe
સ્રોત
- પુસ્તક : મીણના માર્ગ પર (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 74)
- સર્જક : ભરત ભટ્ટ ‘તરલ’
- પ્રકાશક : લટૂર પ્રકાશન
- વર્ષ : 2016