
મળ્યું છે લાગણીનું નોખું જે સરવર, ત્યજી દઈએ?
અમે સિદ્ધાર્થ ક્યાં છીએ કે, એવું ઘર ત્યજી દઈએ!
ઘણાને દઈને હડસેલો તમે ઊંચે ગયા છો, દોસ્ત,
અમે તમને ઝૂકીને શું અમારું સ્તર ત્યજી દઈએ?
સુરક્ષા કરવી હો સંબંધની તો એ જરૂરી છે,
કરે જે જખ્મી, એવા શબ્દનું ખંજર ત્યજી દઈએ.
શું મેળવશો આ નફરત, વેર કે ધિક્કાર રાખીને?
ચલો, મનમાં પડેલા એ બધા પથ્થર ત્યજી દઈએ.
તમે સમજો તો બહુ આસાન છે મળવાનું બન્નેનું,
પડ્યું છે બે હૃદય વચ્ચે ઘણું અંતર, ત્યજી દઈએ.
સુકાની થઈને તો આવો અમારા વ્હાણ પર ક્યારેક,
અમે જે ક્યારના પકડી ઊભા લંગર, ત્યજી દઈએ.
malyun chhe lagninun nokhun je sarwar, tyji daiye?
ame siddharth kyan chhiye ke, ewun ghar tyji daiye!
ghanane daine haDselo tame unche gaya chho, dost,
ame tamne jhukine shun amarun star tyji daiye?
suraksha karwi ho sambandhni to e jaruri chhe,
kare je jakhmi, ewa shabdanun khanjar tyji daiye
shun melawsho aa naphrat, wer ke dhikkar rakhine?
chalo, manman paDela e badha paththar tyji daiye
tame samjo to bahu asan chhe malwanun bannenun,
paDyun chhe be hriday wachche ghanun antar, tyji daiye
sukani thaine to aawo amara whan par kyarek,
ame je kyarna pakDi ubha langar, tyji daiye
malyun chhe lagninun nokhun je sarwar, tyji daiye?
ame siddharth kyan chhiye ke, ewun ghar tyji daiye!
ghanane daine haDselo tame unche gaya chho, dost,
ame tamne jhukine shun amarun star tyji daiye?
suraksha karwi ho sambandhni to e jaruri chhe,
kare je jakhmi, ewa shabdanun khanjar tyji daiye
shun melawsho aa naphrat, wer ke dhikkar rakhine?
chalo, manman paDela e badha paththar tyji daiye
tame samjo to bahu asan chhe malwanun bannenun,
paDyun chhe be hriday wachche ghanun antar, tyji daiye
sukani thaine to aawo amara whan par kyarek,
ame je kyarna pakDi ubha langar, tyji daiye



સ્રોત
- પુસ્તક : વાદળો વચ્ચે સૂર્યોદય (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 7)
- સર્જક : સુનિલ શાહ
- પ્રકાશક : વિજ્યા ગ્રાફિક્સ ઍન્ડ પબ્લિકેશન
- વર્ષ : 2024