મારી કને તો ફક્ત આ મારું શરીર છે
maarii kane to fakt aa maarun shariir chhe


મારી કને તો ફક્ત આ મારું શરીર છે,
મારા બધાયે શ્વાસ તો જાણે ફકીર છે.
ખાલી અમારી બ્હારની હાલતને ના જુઓ,
મારી ભીતરનો આદમી કેવો અમીર છે!
એમાંય પણ દેખાય છે સૃષ્ટિ આખીય તે,
આખું ભલે ન હોય ફળ, એકાદ ચીર છે.
છે કોણ કે બેસી રહ્યું છે રોકી શ્વાસને,
ખળ ખળ નદીનું વ્હેણ જોને કેવું સ્થિર છે!
એમાં જ હું વણતો રહું છું રંગ સૃષ્ટિના,
મારી ગઝલના પોતમાં મારો કબીર છે.
કેવી મજાથી ઝબકી રહી છે વીજ આભમાં,
પોતે ખુદાના હાથની જાણે લકીર છે.
mari kane to phakt aa marun sharir chhe,
mara badhaye shwas to jane phakir chhe
khali amari bharni halatne na juo,
mari bhitarno adami kewo amir chhe!
emanya pan dekhay chhe srishti akhiy te,
akhun bhale na hoy phal, ekad cheer chhe
chhe kon ke besi rahyun chhe roki shwasne,
khal khal nadinun when jone kewun sthir chhe!
eman ja hun wanto rahun chhun rang srishtina,
mari gajhalna potman maro kabir chhe
kewi majathi jhabki rahi chhe weej abhman,
pote khudana hathni jane lakir chhe
mari kane to phakt aa marun sharir chhe,
mara badhaye shwas to jane phakir chhe
khali amari bharni halatne na juo,
mari bhitarno adami kewo amir chhe!
emanya pan dekhay chhe srishti akhiy te,
akhun bhale na hoy phal, ekad cheer chhe
chhe kon ke besi rahyun chhe roki shwasne,
khal khal nadinun when jone kewun sthir chhe!
eman ja hun wanto rahun chhun rang srishtina,
mari gajhalna potman maro kabir chhe
kewi majathi jhabki rahi chhe weej abhman,
pote khudana hathni jane lakir chhe



સ્રોત
- પુસ્તક : મૌનની મહેફિલ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 47)
- સર્જક : હર્ષ બ્રહ્મભટ્ટ
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 2011
- આવૃત્તિ : દસમી આવૃત્તિ