સવારો હવે તો વજનદાર લાગે
છે તડકો સુકોમળ છતાં ભાર લાગે
છે શરણાગતિ કેવી દૈવી તમારી
કે જીત્યા પછી પણ મને હાર લાગે
સજાવી કહી વાત તેથી મેં થોડી
સીધી સટ કહું તો નહીં સાર લાગે
વસંતોની કેફી ખુમારી છતાંયે
ફૂલોના સંબંધોમાં પણ ખાર લાગે
છે શું 'ભગ્ન' એવું ગઝલમાં તે એની
ઊતરતાં જ દિલમાં તરત ધાર લાગે
sawar hwe to wajandar lage
chhe taDko sukomal chhatan bhaar lage
chhe sharnagati kewi daiwi tamari
ke jitya pachhi pan mane haar lage
sajawi kahi wat tethi mein thoDi
sidhi sat kahun to nahin sar lage
wasantoni kephi khumari chhatanye
phulona sambandhoman pan khaar lage
chhe shun bhagn ewun gajhalman te eni
utartan ja dilman tarat dhaar lage
sawar hwe to wajandar lage
chhe taDko sukomal chhatan bhaar lage
chhe sharnagati kewi daiwi tamari
ke jitya pachhi pan mane haar lage
sajawi kahi wat tethi mein thoDi
sidhi sat kahun to nahin sar lage
wasantoni kephi khumari chhatanye
phulona sambandhoman pan khaar lage
chhe shun bhagn ewun gajhalman te eni
utartan ja dilman tarat dhaar lage
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુર્જરી ડાયજેસ્ટ
- સંપાદક : ડૉ. બળવંત જાની
- પ્રકાશક : પાર્શ્વ પબ્લિકેશન
- વર્ષ : 2012