રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોક્યાંક હું છું, ક્યાંક તું છે ને સમય જાગ્યા કરે
kyank hun chhun, kyank tun chhe ne samay jagya kare
ક્યાંક હું છું, ક્યાંક તું છે ને સમય જાગ્યા કરે
આપણી વચ્ચે વહેતું જળ મને વાગ્યાં કરે.
બારણાં ખુલ્લાં હશે ને શેરીઓ સૂની હશે
આંગણે પગલાં હશે, તારાં હશે લાગ્યાં કરે.
રિક્ત મન ભરવા પવન, મથતો રહેવાનો સદા
ડાળ પરનાં પાંદડાં, છુટ્ટાં પડી ભાગ્યાં કરે
તું હવાની જેમ અડકી ને પછી ચાલી ગઈ
કૈંક પગલાં એ જ રસ્તો આજ પણ માગ્યા કરે.
આવ, પાછી આવીને ઇર્શાદને તું પૂછજે :
‘અશ્રુનો ખારાં સમંદર શું કામ તું તાગ્યાં કરે?'
kyank hun chhun, kyank tun chhe ne samay jagya kare
apni wachche wahetun jal mane wagyan kare
barnan khullan hashe ne sherio suni hashe
angne paglan hashe, taran hashe lagyan kare
rikt man bharwa pawan, mathto rahewano sada
Dal parnan pandDan, chhuttan paDi bhagyan kare
tun hawani jem aDki ne pachhi chali gai
kaink paglan e ja rasto aaj pan magya kare
aw, pachhi awine irshadne tun puchhje ha
‘ashruno kharan samandar shun kaam tun tagyan kare?
kyank hun chhun, kyank tun chhe ne samay jagya kare
apni wachche wahetun jal mane wagyan kare
barnan khullan hashe ne sherio suni hashe
angne paglan hashe, taran hashe lagyan kare
rikt man bharwa pawan, mathto rahewano sada
Dal parnan pandDan, chhuttan paDi bhagyan kare
tun hawani jem aDki ne pachhi chali gai
kaink paglan e ja rasto aaj pan magya kare
aw, pachhi awine irshadne tun puchhje ha
‘ashruno kharan samandar shun kaam tun tagyan kare?
સ્રોત
- પુસ્તક : ઇર્શાદ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 10)
- સર્જક : ચિનુ મોદી
- પ્રકાશક : રન્નાદે પ્રકાશન
- વર્ષ : 2012