રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોબોજ હું ઊંચકું ગામનો ક્યાં સુધી?
માનવી હું રહું નામનો ક્યાં સુધી?
અંગ પરના બધા ઘાવ બોલી ઊઠ્યા,
નહિ કરીએ હવે સામનો ક્યાં સુધી?
ખૂનની છે નદી ને તરે છે બધા,
લાવશે અંત સંગ્રામનો ક્યાં સુધી?
ગામને પાદરે ઝૂંપડાંઓ દીધાં,
હોય અન્યાય પણ આમનો ક્યાં સુધી?
વિશ્વ આખું જલાવી દો હક પામવા,
રાખવો ખોફ અંજામનો ક્યાં સુધી?
boj hun unchakun gamno kyan sudhi?
manawi hun rahun namno kyan sudhi?
ang parna badha ghaw boli uthya,
nahi kariye hwe samno kyan sudhi?
khunni chhe nadi ne tare chhe badha,
lawshe ant sangramno kyan sudhi?
gamne padre jhumpDano didhan,
hoy anyay pan aamno kyan sudhi?
wishw akhun jalawi do hak pamwa,
rakhwo khoph anjamno kyan sudhi?
boj hun unchakun gamno kyan sudhi?
manawi hun rahun namno kyan sudhi?
ang parna badha ghaw boli uthya,
nahi kariye hwe samno kyan sudhi?
khunni chhe nadi ne tare chhe badha,
lawshe ant sangramno kyan sudhi?
gamne padre jhumpDano didhan,
hoy anyay pan aamno kyan sudhi?
wishw akhun jalawi do hak pamwa,
rakhwo khoph anjamno kyan sudhi?
સ્રોત
- પુસ્તક : ડાળખીથી સાવ છૂટાં (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 26)
- સર્જક : અશોક ચાવડા ‘બેદિલ’
- પ્રકાશક : રન્નાદે પ્રકાશન
- વર્ષ : 2012