રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોસાવ અમસ્તું નાહક નાહક નિષ્ફળ નિષ્ફળ રમીએ,
ચાલ મજાની આંબાવાડી! આવળબાવળ રમીએ.
બાળસહજ હોડી જેવું કંઈ કાગળ કાગળ રમીએ,
પાછળ વહેતુ આવે જીવન, આગળ આગળ રમીએ.
માંદા મનને દઈએ મોટું માદળિયું પહેરાવીએ,
બાધાને પણ બાધ ન આવે, શ્રીફળ શ્રીફળ રમીએ.
તરસ ભલેને જાય તણાતી શ્રાવણની હેલીમાં
છળના રણમાં છાનામાના મૃગજળ મૃગજળ રમીએ.
હોય હકીકત હતભાગી તો સંઘરીએ સ્વપ્નાંઓ,
પ્રારબ્ધી પથ્થરની સાથે પોકળ પેાકળ રમીએ.
ફરફર ઊડતું રાખી પવને પાન સરીખું પહેરણ,
મર્મર સરખા પારાવારે ખળખળ ખળખળ રમીએ.
હું ય ‘ગની’ નીકળ્યો છું લઈને આખોમાખો સૂરજ,
અડધીપડધી રાત મળે તો ઝાકળ ઝાકળ રમીએ.
saw amastun nahak nahak nishphal nishphal ramiye,
chaal majani ambawaDi! awalbawal ramiye
balashaj hoDi jewun kani kagal kagal ramiye,
pachhal wahetu aawe jiwan, aagal aagal ramiye
manda manne daiye motun madaliyun paherawiye,
badhane pan baadh na aawe, shriphal shriphal ramiye
taras bhalene jay tanati shrawanni heliman
chhalna ranman chhanamana mrigjal mrigjal ramiye
hoy hakikat hatbhagi to sanghriye swapnano,
prarabdhi paththarni sathe pokal peakal ramiye
pharphar uDatun rakhi pawne pan sarikhun paheran,
marmar sarkha paraware khalkhal khalkhal ramiye
hun ya ‘gani’ nikalyo chhun laine akhomakho suraj,
aDdhipaDdhi raat male to jhakal jhakal ramiye
saw amastun nahak nahak nishphal nishphal ramiye,
chaal majani ambawaDi! awalbawal ramiye
balashaj hoDi jewun kani kagal kagal ramiye,
pachhal wahetu aawe jiwan, aagal aagal ramiye
manda manne daiye motun madaliyun paherawiye,
badhane pan baadh na aawe, shriphal shriphal ramiye
taras bhalene jay tanati shrawanni heliman
chhalna ranman chhanamana mrigjal mrigjal ramiye
hoy hakikat hatbhagi to sanghriye swapnano,
prarabdhi paththarni sathe pokal peakal ramiye
pharphar uDatun rakhi pawne pan sarikhun paheran,
marmar sarkha paraware khalkhal khalkhal ramiye
hun ya ‘gani’ nikalyo chhun laine akhomakho suraj,
aDdhipaDdhi raat male to jhakal jhakal ramiye
સ્રોત
- પુસ્તક : સ્વાતંત્ર્યોત્તર ગુજરાતી સાહિત્ય - કવિતા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 26)
- સંપાદક : મફત ઓઝા
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1984