રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઆ શું પ્રગટ્યું છે મારામાં કે યાદ કરું છું ગોકુળને
aa shun prgatyun chhe maraman ke yaad karun chhun gokulne
આ શું પ્રગટ્યું છે મારામાં કે યાદ કરું છું ગોકુળને.
છે મન ગમતીલી દ્વિધામાં કે યાદ કરું છું ગોકુળને.
આ સિંહાસન ને તાજ હવે બહુ ભારે ભારે લાગે છે
એવું તે હતું શું પીંછામાં કે યાદ કરું છું ગોકુળને.
તન તેલ સુગંધી દ્રવ્યો ને રત્નોમાં જઈને અટવાયું
મન માખણ મિસરી ખાવામાં કે યાદ કરું છું ગોકળને!
ચરણો રોકે છે દ્વારિકે, દ્વારિકા રોકે ચરણોને
મન પાછું ગોકુળ જાવામાં કે યાદ કરું છું ગોકુળને.
આ રેશમ રૂની ગાદીમાં પણ ઊંઘ હવે ક્યાં આવે છે!
નક્કી જ હતું કંઈ રાધામાં કે યાદ કરું છું ગોકુળને.
aa shun prgatyun chhe maraman ke yaad karun chhun gokulne
chhe man gamtili dwidhaman ke yaad karun chhun gokulne
a sinhasan ne taj hwe bahu bhare bhare lage chhe
ewun te hatun shun pinchhaman ke yaad karun chhun gokulne
tan tel sugandhi drawyo ne ratnoman jaine atwayun
man makhan misri khawaman ke yaad karun chhun gokalne!
charno roke chhe dwarike, dwarika roke charnone
man pachhun gokul jawaman ke yaad karun chhun gokulne
a resham runi gadiman pan ungh hwe kyan aawe chhe!
nakki ja hatun kani radhaman ke yaad karun chhun gokulne
aa shun prgatyun chhe maraman ke yaad karun chhun gokulne
chhe man gamtili dwidhaman ke yaad karun chhun gokulne
a sinhasan ne taj hwe bahu bhare bhare lage chhe
ewun te hatun shun pinchhaman ke yaad karun chhun gokulne
tan tel sugandhi drawyo ne ratnoman jaine atwayun
man makhan misri khawaman ke yaad karun chhun gokalne!
charno roke chhe dwarike, dwarika roke charnone
man pachhun gokul jawaman ke yaad karun chhun gokulne
a resham runi gadiman pan ungh hwe kyan aawe chhe!
nakki ja hatun kani radhaman ke yaad karun chhun gokulne
સ્રોત
- પુસ્તક : આવ સજનવા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 49)
- સંપાદક : દિલીપ રાવલ
- પ્રકાશક : એન. એમ. ઠક્કરની કંપની
- વર્ષ : 1996