રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોકોઈના પગલામાં ડગ ભરતો નથી,
હું મને ખુદને અનુસરતો નથી.
શ્વાસ પર જીવી રહ્યો છું તે છતાં
હું ભરોસો શ્વાસનો કરતો નથી.
મારે કાયમ એક ચહેરો છે ફક્ત,
હું કદી દર્પણને છેતરતો નથી.
ક્યાંક નાછૂટકે દુવા માગી લઉં,
હું ખુદાને રોજ વાપરતો નથી.
કંઈક ફરિશ્તાઓ વગોવાઈ જશે,
એટલે ભૂતકાળ ખોતરતો નથી.
ચાહું તો ખુદને સમેટી પણ શકું,
હું વધારે પડતો વિસ્તરતો નથી.
ને ખલીલ એ પારધીની વાત ક્યાં,
લોભ પણ ક્યાં જાળ પાથરતો નથી.
koina paglaman Dag bharto nathi,
hun mane khudne anusarto nathi
shwas par jiwi rahyo chhun te chhatan
hun bharoso shwasno karto nathi
mare kayam ek chahero chhe phakt,
hun kadi darpanne chhetarto nathi
kyank nachhutke duwa magi laun,
hun khudane roj waparto nathi
kanik pharishtao wagowai jashe,
etle bhutakal khotarto nathi
chahun to khudne sameti pan shakun,
hun wadhare paDto wistarto nathi
ne khalil e pardhini wat kyan,
lobh pan kyan jal patharto nathi
koina paglaman Dag bharto nathi,
hun mane khudne anusarto nathi
shwas par jiwi rahyo chhun te chhatan
hun bharoso shwasno karto nathi
mare kayam ek chahero chhe phakt,
hun kadi darpanne chhetarto nathi
kyank nachhutke duwa magi laun,
hun khudane roj waparto nathi
kanik pharishtao wagowai jashe,
etle bhutakal khotarto nathi
chahun to khudne sameti pan shakun,
hun wadhare paDto wistarto nathi
ne khalil e pardhini wat kyan,
lobh pan kyan jal patharto nathi
સ્રોત
- પુસ્તક : સૂર્યમુખી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 1)
- સર્જક : ખલીલ ધનતેજવી
- પ્રકાશક : ઝેન ઓપસ
- વર્ષ : 2020