રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોકોઈના નામને તળિયે ડૂબ્યો છું, શોધ મને-
લીલની જેમ મને બાઝી હશે ઈચ્છા, જો
કોઈના નામની આવી પડી જાસાચિઠ્ઠી
મારી ભીંતે મેં જરા ચીતર્યો જ્યાં દરવાજો
કોઈના નામની ડણકી ફરે છે જંગલમાં
મારી ડાળે ઊગી નીકળશે ફરી ભય તાજો
કોઈના નામ-ઘટાટોપ લીલા નામ-નીચે
મેં સમય સાથે વિતાવી છે કેટલી સાંજો
કોઈના નામની સેનાઓ ઘેરી વળશે, 'ને
મૌનનો ગઢ પછી રહેશે નહીં સમોસાજો
koina namne taliye Dubyo chhun, shodh mane
lilni jem mane bajhi hashe ichchha, jo
koina namni aawi paDi jasachiththi
mari bhinte mein jara chitaryo jyan darwajo
koina namni Danki phare chhe jangalman
mari Dale ugi nikalshe phari bhay tajo
koina nam ghatatop lila nam niche
mein samay sathe witawi chhe ketli sanjo
koina namni senao gheri walshe, ne
maunno gaDh pachhi raheshe nahin samosajo
koina namne taliye Dubyo chhun, shodh mane
lilni jem mane bajhi hashe ichchha, jo
koina namni aawi paDi jasachiththi
mari bhinte mein jara chitaryo jyan darwajo
koina namni Danki phare chhe jangalman
mari Dale ugi nikalshe phari bhay tajo
koina nam ghatatop lila nam niche
mein samay sathe witawi chhe ketli sanjo
koina namni senao gheri walshe, ne
maunno gaDh pachhi raheshe nahin samosajo
સ્રોત
- પુસ્તક : ગઝલ 81-82 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 18)
- સંપાદક : હર્ષદ ચંદારાણા
- પ્રકાશક : રૂપાલી પબ્લિકેશન
- વર્ષ : 1983