
કોઈ હરદમ જપાતું મારામાં,
શબ્દ થઈને લખાતું મારામાં.
મેં સમયનો આ ગ્રંથ ઉથલાવ્યો,
કંઈ ક્ષણેક્ષણ ભણાતું મારામાં.
કોણ શતરંજ પાથરી બેઠું!
સોગઠું કાં રમાતું મારામાં?
શબ્દનાં હર મરોડ પર જણ એક,
રહે ગઝલ થઈ રચાતું મારામાં.
દૃશ્યમાં ધૂંધળું સતત આ કોણ?
થઈને ધુમ્મસ છવાતું મારામાં.
સ્વપ્ન પણ છૂટતું નથી જેનું,
રહે અવિરત રટાતું મારામાં.
ભીંતથી પોપડો ખર્યો ન્હોતો,
તોય આ શું ખણાતું મારામાં!
કંઈક 'શબરી'પણાની વચ્ચેથી
તૂટતું 'ને તણાતું મારામાં.
koi hardam japatun maraman,
shabd thaine lakhatun maraman
mein samayno aa granth uthlawyo,
kani kshnekshan bhanatun maraman
kon shatranj pathari bethun!
sogathun kan ramatun maraman?
shabdnan har maroD par jan ek,
rahe gajhal thai rachatun maraman
drishyman dhundhalun satat aa kon?
thaine dhummas chhawatun maraman
swapn pan chhutatun nathi jenun,
rahe awirat ratatun maraman
bhintthi popDo kharyo nhoto,
toy aa shun khanatun maraman!
kanik shabripanani wachchethi
tutatun ne tanatun maraman
koi hardam japatun maraman,
shabd thaine lakhatun maraman
mein samayno aa granth uthlawyo,
kani kshnekshan bhanatun maraman
kon shatranj pathari bethun!
sogathun kan ramatun maraman?
shabdnan har maroD par jan ek,
rahe gajhal thai rachatun maraman
drishyman dhundhalun satat aa kon?
thaine dhummas chhawatun maraman
swapn pan chhutatun nathi jenun,
rahe awirat ratatun maraman
bhintthi popDo kharyo nhoto,
toy aa shun khanatun maraman!
kanik shabripanani wachchethi
tutatun ne tanatun maraman



સ્રોત
- પુસ્તક : કવિ તરફથી મળેલી કૃતિ