રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોકોઈ લાંબી લાંબી લખાવટ નથી
ગઝલ છે ઈશારો, છણાવટ નથી
એ જીરવી નથી શકતો એકાંતને
સ્વયં સાથે આ દુશ્મનાવટ નથી?
તું પોતાને રોકીને ઊભો છે બસ
જગતમાં બીજી કંઈ રુકાવટ નથી
પછી ચડજે ટોચે, તું પહેલાં તપાસ
કે મૂલ્યોમાં કોઈ ગિરાવટ નથી
હું જેવો છું એવો છું તારી સમક્ષ
બનાવટ નથી કંઈ સજાવટ નથી
રદીફ, કાફિયા, છંદ ફાવી ગયા
ગઝલમાં હજુ એવી ફાવટ નથી
koi lambi lambi lakhawat nathi
gajhal chhe isharo, chhanawat nathi
e jirwi nathi shakto ekantne
swayan sathe aa dushmnawat nathi?
tun potane rokine ubho chhe bas
jagatman biji kani rukawat nathi
pachhi chaDje toche, tun pahelan tapas
ke mulyoman koi girawat nathi
hun jewo chhun ewo chhun tari samaksh
banawat nathi kani sajawat nathi
radiph, kaphiya, chhand phawi gaya
gajhalman haju ewi phawat nathi
koi lambi lambi lakhawat nathi
gajhal chhe isharo, chhanawat nathi
e jirwi nathi shakto ekantne
swayan sathe aa dushmnawat nathi?
tun potane rokine ubho chhe bas
jagatman biji kani rukawat nathi
pachhi chaDje toche, tun pahelan tapas
ke mulyoman koi girawat nathi
hun jewo chhun ewo chhun tari samaksh
banawat nathi kani sajawat nathi
radiph, kaphiya, chhand phawi gaya
gajhalman haju ewi phawat nathi
સ્રોત
- પુસ્તક : કાગળની નાવ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 3)
- સર્જક : હેમંત પુણેકર
- પ્રકાશક : Zen Opus
- વર્ષ : 2022