
કોઈ બીજું એક છે જે ભીતરે, -
માર્ગ અધવચ, રોજ મારો આંતરે?
ડાયરીનાં પાનિયાં-શા સૂર્યને-
રોજ ઊઠી કોણ કાળો ચીતરે?!
આમ છે જો કે અસંભવ વાત, પણ-
યત્ન તો કરિયેં, કદાચિત મન મરે!
બે મળેલાં જીવનું સત્ કેટલું?!-
માંડવે મળ્યાં, થ્યાં છુટ્ટાં સાથરે!
હોય છે બ્હાનું ફક્ત મરનારનું-
જાય છે સહુ લોક નિજનાં ખરખરે!
koi bijun ek chhe je bhitre,
marg adhwach, roj maro antre?
Dayrinan paniyan sha suryne
roj uthi kon kalo chitre?!
am chhe jo ke asambhaw wat, pan
yatn to kariyen, kadachit man mare!
be malelan jiwanun sat ketlun?!
manDwe malyan, thyan chhuttan sathre!
hoy chhe bhanun phakt marnarnun
jay chhe sahu lok nijnan kharakhre!
koi bijun ek chhe je bhitre,
marg adhwach, roj maro antre?
Dayrinan paniyan sha suryne
roj uthi kon kalo chitre?!
am chhe jo ke asambhaw wat, pan
yatn to kariyen, kadachit man mare!
be malelan jiwanun sat ketlun?!
manDwe malyan, thyan chhuttan sathre!
hoy chhe bhanun phakt marnarnun
jay chhe sahu lok nijnan kharakhre!



સ્રોત
- પુસ્તક : કોઈ બીજું એક (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 8)
- સર્જક : હરેશ ‘તથાગત’
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2007