રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોક્યારેક શોધવાનું તળિયું અતાગ જળનું,
ક્યારેક ખોલવાનું આ ઢાંકણું વમળનું.
ઇતિહાસને ઉલેચ્યો ત્યારે સમજ પડી કે,
કારણ નથી જ હોતું ક્યારેક કોઈ પળનું.
કારણ બધાં જ ભેદી, કારણની પાર ઊભું,
ઝૂમી રહ્યું છે કેવળ, હોવું અહીં અટળનું.
કાંઠા ઉપરની કેવી આ અજનબી વિમાસણ,
જંજીર ચરણમાં ને ખેંચાણ છે અતળનું.
ખોલી શકું કદાચિત્ થોડોઘણો સમયને,
કેવી રીતે ઉકેલું જાળું અઠંગ છળનું
kyarek shodhwanun taliyun atag jalanun,
kyarek kholwanun aa Dhankanun wamalanun
itihasne ulechyo tyare samaj paDi ke,
karan nathi ja hotun kyarek koi palanun
karan badhan ja bhedi, karanni par ubhun,
jhumi rahyun chhe kewal, howun ahin atalanun
kantha uparni kewi aa ajnabi wimasan,
janjir charanman ne khenchan chhe atalanun
kholi shakun kadachit thoDoghno samayne,
kewi rite ukelun jalun athang chhalanun
kyarek shodhwanun taliyun atag jalanun,
kyarek kholwanun aa Dhankanun wamalanun
itihasne ulechyo tyare samaj paDi ke,
karan nathi ja hotun kyarek koi palanun
karan badhan ja bhedi, karanni par ubhun,
jhumi rahyun chhe kewal, howun ahin atalanun
kantha uparni kewi aa ajnabi wimasan,
janjir charanman ne khenchan chhe atalanun
kholi shakun kadachit thoDoghno samayne,
kewi rite ukelun jalun athang chhalanun
સ્રોત
- પુસ્તક : ગઝલશતક (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 63)
- સંપાદક : હર્ષદ ત્રિવેદી
- પ્રકાશક : ગુજરાત સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 1999