
જતાં મદફન તરફ ઘરથી બજવવા ઢોલતાસા શા?
બજવવા ઢોલતાસા શા? ઊજવવા આ તમાશા શા?
થતાં પહેલાં ઝભે મુજને હતું ના કોઈ ઓળખતું,
કબર આગળ હવે મારી ફૂલો, સાકર, પતાસાં શાં?
ગયો રમનાર વેચાઈ સદાની બેનસીબીને;
પછીથી નાખવા તેની ઉપર શતરંજપાસા શા?
બીજાને કાજ તે એકે હતો હરગિઝ મુકાયો ના−
કહો, પોતાની હાલત પર પછી મૂકવા નિસાસા શા?
દમે આખર પતલિયાને કહો છો શું તમે આવી?
ન આપ્યો પ્રેમ તો મુજને–હવે ખપના દિલાસા શા?
jatan madphan taraph gharthi bajawwa Dholtasa sha?
bajawwa Dholtasa sha? ujawwa aa tamasha sha?
thatan pahelan jhabhe mujne hatun na koi olakhatun,
kabar aagal hwe mari phulo, sakar, patasan shan?
gayo ramnar wechai sadani bensibine;
pachhithi nakhwa teni upar shatranjpasa sha?
bijane kaj te eke hato hargijh mukayo na−
kaho, potani haalat par pachhi mukwa nisasa sha?
dame akhar pataliyane kaho chho shun tame awi?
na aapyo prem to mujne–hwe khapna dilasa sha?
jatan madphan taraph gharthi bajawwa Dholtasa sha?
bajawwa Dholtasa sha? ujawwa aa tamasha sha?
thatan pahelan jhabhe mujne hatun na koi olakhatun,
kabar aagal hwe mari phulo, sakar, patasan shan?
gayo ramnar wechai sadani bensibine;
pachhithi nakhwa teni upar shatranjpasa sha?
bijane kaj te eke hato hargijh mukayo na−
kaho, potani haalat par pachhi mukwa nisasa sha?
dame akhar pataliyane kaho chho shun tame awi?
na aapyo prem to mujne–hwe khapna dilasa sha?



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતની ગઝલો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 113)
- સંપાદક : કૃષ્ણલાલ મોહનલાલ ઝવેરી
- પ્રકાશક : સસ્તું સાહિત્યવર્ધક કાર્યાલય
- વર્ષ : 1942