રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોજેવી રીતે મોટા ઘરમાં લાગે છે બસ ખાલીપો
jewi rite mota gharman lage chhe bas khalipo
જેવી રીતે મોટા ઘરમાં લાગે છે બસ ખાલીપો;
મોટું મન જો રાખું છું તો વાગે છે બસ ખાલીપો.
આડે પડખે પડતાં એણે ચિંતાની ચાદર તાણી;
ઓશિકા પર અરધો-પરધો જાગે છે બસ ખાલીપો.
એના હિસ્સે રાજીપો છે: એવો એનો દાવો છે;
મારો દાવો સાંભળ: ‘મારે ભાગે છે બસ ખાલીપો.’
બેસૂરું આ જીવન આખું, બેસૂરા આ શ્વાસો છે;
બેસૂરી આખી વસ્તીમાં વાગે છે બસ ખાલીપો.
મેં પણ ત્રાગાં કરવાની લત ખોટી પાળી રાખી છે;
તેથી મારી સામે આજે ત્રાગે છે બસ ખાલીપો.
jewi rite mota gharman lage chhe bas khalipo;
motun man jo rakhun chhun to wage chhe bas khalipo
aDe paDkhe paDtan ene chintani chadar tani;
oshika par ardho pardho jage chhe bas khalipo
ena hisse rajipo chheh ewo eno dawo chhe;
maro dawo sambhlah ‘mare bhage chhe bas khalipo ’
besurun aa jiwan akhun, besura aa shwaso chhe;
besuri aakhi wastiman wage chhe bas khalipo
mein pan tragan karwani lat khoti pali rakhi chhe;
tethi mari same aaje trage chhe bas khalipo
jewi rite mota gharman lage chhe bas khalipo;
motun man jo rakhun chhun to wage chhe bas khalipo
aDe paDkhe paDtan ene chintani chadar tani;
oshika par ardho pardho jage chhe bas khalipo
ena hisse rajipo chheh ewo eno dawo chhe;
maro dawo sambhlah ‘mare bhage chhe bas khalipo ’
besurun aa jiwan akhun, besura aa shwaso chhe;
besuri aakhi wastiman wage chhe bas khalipo
mein pan tragan karwani lat khoti pali rakhi chhe;
tethi mari same aaje trage chhe bas khalipo
સ્રોત
- પુસ્તક : યાદ તો આવે જ ને (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 25)
- સર્જક : ભરત ભટ્ટ ‘પવન’
- પ્રકાશક : સાયુજ્ય પ્રકાશન
- વર્ષ : 2019