રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોસ્મરણ લીલું કપૂરી પાન જેવું
હવામાં ચોતરફ લોબાન જેવું
ઉરાડી છેક દરિયાપાર લઈ ગઈ
હસી એક છોકરી વિમાન જેવું
ઊઘાડી આંખ છે ને દૃશ્ય ગાયબ
સહજમાં થઈ ગયું છે ધ્યાન જેવું
ખબરઅંતર પૂછે ખૈરાત જાણે
કરે છે સ્મિત તે પણ દાન જેવું
હતું એ સ્વપ્નમાં રેશમ ને મલમલ
ને જાગી જોઉં તો કંતાન જેવું
અદમ, આ શ્વાસની ખીંટીએ લટકે
અમારું હોવું ખાલી મ્યાન જેવું
smran lilun kapuri pan jewun
hawaman chotraph loban jewun
uraDi chhek dariyapar lai gai
hasi ek chhokri wiman jewun
ughaDi aankh chhe ne drishya gayab
sahajman thai gayun chhe dhyan jewun
khabarantar puchhe khairat jane
kare chhe smit te pan dan jewun
hatun e swapnman resham ne malmal
ne jagi joun to kantan jewun
adam, aa shwasni khintiye latke
amarun howun khali myan jewun
smran lilun kapuri pan jewun
hawaman chotraph loban jewun
uraDi chhek dariyapar lai gai
hasi ek chhokri wiman jewun
ughaDi aankh chhe ne drishya gayab
sahajman thai gayun chhe dhyan jewun
khabarantar puchhe khairat jane
kare chhe smit te pan dan jewun
hatun e swapnman resham ne malmal
ne jagi joun to kantan jewun
adam, aa shwasni khintiye latke
amarun howun khali myan jewun
સ્રોત
- પુસ્તક : આપણી કવિતાસમૃદ્ધિ (ઉત્તરાર્ધ) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 369)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત ટોપીવાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2004