રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોખાલી જીવતર છલકાવે છે એનાથી મોટી વાત કઈ?
khali jiwtar chhalkawe chhe enathi moti wat kai?
ખાલી જીવતર છલકાવે છે એનાથી મોટી વાત કઈ?
કોઈ તમને બહુ ચાહે છે એનાથી મોટી વાત કઈ?
પહેલા વહેલા વરસાદ સમું કોઈ વરસે છે ઝરમર ઝરમર
ને ભીની ખુશ્બૂ લાવે છે એનાથી મોટી વાત કઈ?
પ્રગટ્યું છે ધુમ્મસ ચારેબાજુ ને ધુમ્મસના આ ઘરમાં,
તું તડકો થઇને આવે છે એનાથી મોટી વાત કઈ?
મરવાની વાતો કરનારા બે ઘડી તમારી સંગ રહી,
હવે મબલખ જીવવા માગે છે એનાથી મોટી વાત કઈ?
મારાથી ઉત્તમ કેટકેટલા શાયર છે ને તેમ છતાં,
તું મારી ગઝલો વાંચે છે એનાથી મોટી વાત કઈ?
khali jiwtar chhalkawe chhe enathi moti wat kai?
koi tamne bahu chahe chhe enathi moti wat kai?
pahela wahela warsad samun koi warse chhe jharmar jharmar
ne bhini khushbu lawe chhe enathi moti wat kai?
prgatyun chhe dhummas charebaju ne dhummasna aa gharman,
tun taDko thaine aawe chhe enathi moti wat kai?
marwani wato karnara be ghaDi tamari sang rahi,
hwe mablakh jiwwa mage chhe enathi moti wat kai?
marathi uttam ketketla shayar chhe ne tem chhatan,
tun mari gajhlo wanche chhe enathi moti wat kai?
khali jiwtar chhalkawe chhe enathi moti wat kai?
koi tamne bahu chahe chhe enathi moti wat kai?
pahela wahela warsad samun koi warse chhe jharmar jharmar
ne bhini khushbu lawe chhe enathi moti wat kai?
prgatyun chhe dhummas charebaju ne dhummasna aa gharman,
tun taDko thaine aawe chhe enathi moti wat kai?
marwani wato karnara be ghaDi tamari sang rahi,
hwe mablakh jiwwa mage chhe enathi moti wat kai?
marathi uttam ketketla shayar chhe ne tem chhatan,
tun mari gajhlo wanche chhe enathi moti wat kai?
સ્રોત
- પુસ્તક : રેખ્તા ગુજરાતી માટે કવિએ પોતે પસંદ કરેલી કૃતિ.