રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોકહી દે મોતને કે આવી જાય જાત ઉપર
હું રાહ જોઉં છું મોકા-એ-વારદાત ઉપર
મને ક્યાં રંજ છે માથા ઉપર પડ્યાનો કૈં
હું શોક પાળું છું વીજળીના આપઘાત ઉપર
કદી પૂછે જો કોઈ મારી ‘આખરી ખ્વાહિશ’
કહું કે ‘કરવો છે પેશાબ આ હયાત ઉપર!’
ઘણીયે ઘાત ગણિકાની જેમ ઘૂરે મને
છે આફરીન બધી મારી રીતભાત ઉપર
જે રાત નીચે દબાયા હતા, બસ એ જ બચ્યા
થયા હલાલ, હતા જે સવાર, રાત ઉપર
ઝઘડતી જોઈ વ્યથાને અમે ખુશી જોડે
પતિતા જેમ કોઈ વિફરે રખાત ઉપર
ગઝલના શેર નપુંસક થઈ રહ્યા સાબિત
બહુ ભરોસો હતો એમની જમાત ઉપર
kahi de motne ke aawi jay jat upar
hun rah joun chhun moka e wardat upar
mane kyan ranj chhe matha upar paDyano kain
hun shok palun chhun wijlina apghat upar
kadi puchhe jo koi mari ‘akhri khwahish’
kahun ke ‘karwo chhe peshab aa hayat upar!’
ghaniye ghat ganikani jem ghure mane
chhe aphrin badhi mari ritbhat upar
je raat niche dabaya hata, bas e ja bachya
thaya halal, hata je sawar, raat upar
jhaghaDti joi wythane ame khushi joDe
patita jem koi wiphre rakhat upar
gajhalna sher napunsak thai rahya sabit
bahu bharoso hato emni jamat upar
kahi de motne ke aawi jay jat upar
hun rah joun chhun moka e wardat upar
mane kyan ranj chhe matha upar paDyano kain
hun shok palun chhun wijlina apghat upar
kadi puchhe jo koi mari ‘akhri khwahish’
kahun ke ‘karwo chhe peshab aa hayat upar!’
ghaniye ghat ganikani jem ghure mane
chhe aphrin badhi mari ritbhat upar
je raat niche dabaya hata, bas e ja bachya
thaya halal, hata je sawar, raat upar
jhaghaDti joi wythane ame khushi joDe
patita jem koi wiphre rakhat upar
gajhalna sher napunsak thai rahya sabit
bahu bharoso hato emni jamat upar
સ્રોત
- પુસ્તક : રેખ્તા ગુજરાતી માટે કવિએ પોતે પસંદ કરેલી કૃતિ.