રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોહૃદયમાં છે બે-ચાર ઝળહળતાં નામો,
એ મારી નજરમાં છે બસ તીર્થધામો.
શું ઊભા છે રસ્તા ઉપર આયનાઓ,
નહિ તો મને કાં મળું રોજ સામો.
લખી લ્યો પ્રથમ એમાં સરનામું મારું,
ભલે હાથમાં હોય કાગળ નનામો.
પ્રણયમાં હૃદય હાથમાં કેમ રહેશે?
આ ઊગતા પ્રલયને તમે જલદી ડામો.
જુઓ બંદગી પણ અધૂરી રહી ગઈ,
નથી પૂર્ણ થાતાં ઘણાં શુભ કામો.
hridayman chhe be chaar jhalahaltan namo,
e mari najarman chhe bas tirthdhamo
shun ubha chhe rasta upar aynao,
nahi to mane kan malun roj samo
lakhi lyo pratham eman sarnamun marun,
bhale hathman hoy kagal nanamo
pranayman hriday hathman kem raheshe?
a ugta pralayne tame jaldi Damo
juo bandagi pan adhuri rahi gai,
nathi poorn thatan ghanan shubh kamo
hridayman chhe be chaar jhalahaltan namo,
e mari najarman chhe bas tirthdhamo
shun ubha chhe rasta upar aynao,
nahi to mane kan malun roj samo
lakhi lyo pratham eman sarnamun marun,
bhale hathman hoy kagal nanamo
pranayman hriday hathman kem raheshe?
a ugta pralayne tame jaldi Damo
juo bandagi pan adhuri rahi gai,
nathi poorn thatan ghanan shubh kamo
સ્રોત
- પુસ્તક : ગઝલશતક (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 12)
- સંપાદક : હર્ષદ ત્રિવેદી
- પ્રકાશક : ગુજરાત સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 1999