રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોએ જ ફરિયાદ હોય જીવનથી;
જાતિ જાતી નથી કદી મનથી.
કૈંક ચીજો હજીય એવી છે,
જે ખરીદી શક્યો ન હું ધનથી.
હરિનું ઘર આમ હોય છે કેવું!
કેમ પૂછી શકાય હરિજનથી?
કોઈ કાળે છૂટી શકાતું ના,
વર્ણના એકમાત્ર બંધનથી.
રક્ત સાથે જ વેદના વ્હેતી,
જોઈ શકતો ન તું લોચનથી.
e ja phariyad hoy jiwanthi;
jati jati nathi kadi manthi
kaink chijo hajiy ewi chhe,
je kharidi shakyo na hun dhanthi
harinun ghar aam hoy chhe kewun!
kem puchhi shakay harijanthi?
koi kale chhuti shakatun na,
warnna ekmatr bandhanthi
rakt sathe ja wedna wheti,
joi shakto na tun lochanthi
e ja phariyad hoy jiwanthi;
jati jati nathi kadi manthi
kaink chijo hajiy ewi chhe,
je kharidi shakyo na hun dhanthi
harinun ghar aam hoy chhe kewun!
kem puchhi shakay harijanthi?
koi kale chhuti shakatun na,
warnna ekmatr bandhanthi
rakt sathe ja wedna wheti,
joi shakto na tun lochanthi
સ્રોત
- પુસ્તક : ડાળખીથી સાવ છૂટાં
- સર્જક : અશોક ચાવડા ‘બેદિલ’
- પ્રકાશક : રન્નાદે પ્રકાશન
- વર્ષ : 2012