રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઅમે જે કલ્પી હતી એવી જિંદગી ન મળી,
બધી જગાએ આ દુનિયામાં લાગણી ન મળી.
એ ઘરની વાત જવા દો, એ ઘર મળે ક્યાંથી?
કે જેની શોધ હતી એ મને ગલી ન મળી!
કરી ગયા અમે રસ્તો પસાર અંધારે,
જરૂર અમને પડી ત્યારે રોશની ન મળી.
ખીલી ઊઠે છે તો થઈ છે એ આકર્ષક,
અહીં તો સાદી કળીમાંય સાદગી ન મળી.
જીવન તો પ્રેમમાં પૂરું થઈ ગયું, ‘નૂરી’!
અને આ આંખ પરસ્પર હજુ લગી ન મળી!
ame je kalpi hati ewi jindgi na mali,
badhi jagaye aa duniyaman lagni na mali
e gharni wat jawa do, e ghar male kyanthi?
ke jeni shodh hati e mane gali na mali!
kari gaya ame rasto pasar andhare,
jarur amne paDi tyare roshni na mali
khili uthe chhe to thai chhe e akarshak,
ahin to sadi kalimanya sadgi na mali
jiwan to premman purun thai gayun, ‘nuri’!
ane aa aankh paraspar haju lagi na mali!
ame je kalpi hati ewi jindgi na mali,
badhi jagaye aa duniyaman lagni na mali
e gharni wat jawa do, e ghar male kyanthi?
ke jeni shodh hati e mane gali na mali!
kari gaya ame rasto pasar andhare,
jarur amne paDi tyare roshni na mali
khili uthe chhe to thai chhe e akarshak,
ahin to sadi kalimanya sadgi na mali
jiwan to premman purun thai gayun, ‘nuri’!
ane aa aankh paraspar haju lagi na mali!
સ્રોત
- પુસ્તક : મધુવન (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 144)
- સંપાદક : હરીન્દ્ર દવે
- પ્રકાશક : પ્રવીણ પ્રકાશન, રાજકોટ
- વર્ષ : 2002
- આવૃત્તિ : 4