ભુલાતી પ્રેમમસ્તીની કહાની લઈને આવ્યો છું
bhulati premmastini kahani laine aawyo chhun
ભુલાતી પ્રેમમસ્તીની કહાની લઈને આવ્યો છું,
કલાપી, બાલની અંતિમ નિશાની લઈને આવ્યો છું.
કદી ગઝલોય સાંભળવી ઘટે સાહિત્ય-સ્વામીઓ!
નહીં માનો હુંયે રંગીન બાની લઈને આવ્યો છું.
તમોને ભેટ ધરવા ભરજવાની લઈને આવ્યો છું;
મજાના દી અને રાતો મજાની લઈને આવ્યો છું.
ગુલાબી પ્રકૃતિ મન સ્વાભિમાની લઈને આવ્યો છું;
જવાની જોઈએ એવી જવાની લઈને આવ્યો છું.
નજરમાં કેફિયત અંતરવ્યથાની લઈને આવ્યો છું;
ખુમારી ગેરમામૂલી સુરાની લઈને આવ્યો છું
બધાને એમ લાગે છે મરું છું જાણી જોઈને,
કલા એવી જ કંઈ હું જીવવાની લઈને આવ્યો છું.
કહો તો રોઈ દેખાડું, કહો તો ગાઈ દેખાડું,
નજરમાં બેઉ શક્તિઓ હું છાની લઈને આવ્યો છું.
નથી સંતાપ તો ખૂબી નથી એકેય મારામાં,
મને સંતોષ છે હું ખાનદાની લઈને આવ્યો છું.
પરિચય કોઈથી પણ ખાસ ના સાધી શક્યો છું હું,
મુલાકાત આમ તો સહુ દેવતાની લઈને આવ્યો છું.
સમંદરમાં રહું છું એક રીતે ખુદ સમંદર છું,
પ્રસંગોપાત્ત સૂરત બુદબુદાની લઈને આવ્યો છું.
મને ડર છે કહીં બરબાદ ના જીવન કરી નાખે,
કે હુંયે હાથમાં રેખા કલાની લઈને આવ્યો છું.
સિતારા સાંભળે છે શાન્તચિત્તે રાતભર ‘ઘાયલ’,
ઉદાસ આંખો મહીં એવી કહાની લઈને આવ્યો છું.
bhulati premmastini kahani laine aawyo chhun,
kalapi, balni antim nishani laine aawyo chhun
kadi gajhloy sambhalwi ghate sahitya swamio!
nahin mano hunye rangin bani laine aawyo chhun
tamone bhet dharwa bharajwani laine aawyo chhun;
majana di ane rato majani laine aawyo chhun
gulabi prkriti man swabhimani laine aawyo chhun;
jawani joie ewi jawani laine aawyo chhun
najarman kephiyat antrawythani laine aawyo chhun;
khumari germamuli surani laine aawyo chhun
badhane em lage chhe marun chhun jani joine,
kala ewi ja kani hun jiwwani laine aawyo chhun
kaho to roi dekhaDun, kaho to gai dekhaDun,
najarman beu shaktio hun chhani laine aawyo chhun
nathi santap to khubi nathi ekey maraman,
mane santosh chhe hun khanadani laine aawyo chhun
parichay koithi pan khas na sadhi shakyo chhun hun,
mulakat aam to sahu dewtani laine aawyo chhun
samandarman rahun chhun ek rite khud samandar chhun,
prsangopatt surat budabudani laine aawyo chhun
mane Dar chhe kahin barbad na jiwan kari nakhe,
ke hunye hathman rekha kalani laine aawyo chhun
sitara sambhle chhe shantchitte ratbhar ‘ghayal’,
udas ankho mahin ewi kahani laine aawyo chhun
bhulati premmastini kahani laine aawyo chhun,
kalapi, balni antim nishani laine aawyo chhun
kadi gajhloy sambhalwi ghate sahitya swamio!
nahin mano hunye rangin bani laine aawyo chhun
tamone bhet dharwa bharajwani laine aawyo chhun;
majana di ane rato majani laine aawyo chhun
gulabi prkriti man swabhimani laine aawyo chhun;
jawani joie ewi jawani laine aawyo chhun
najarman kephiyat antrawythani laine aawyo chhun;
khumari germamuli surani laine aawyo chhun
badhane em lage chhe marun chhun jani joine,
kala ewi ja kani hun jiwwani laine aawyo chhun
kaho to roi dekhaDun, kaho to gai dekhaDun,
najarman beu shaktio hun chhani laine aawyo chhun
nathi santap to khubi nathi ekey maraman,
mane santosh chhe hun khanadani laine aawyo chhun
parichay koithi pan khas na sadhi shakyo chhun hun,
mulakat aam to sahu dewtani laine aawyo chhun
samandarman rahun chhun ek rite khud samandar chhun,
prsangopatt surat budabudani laine aawyo chhun
mane Dar chhe kahin barbad na jiwan kari nakhe,
ke hunye hathman rekha kalani laine aawyo chhun
sitara sambhle chhe shantchitte ratbhar ‘ghayal’,
udas ankho mahin ewi kahani laine aawyo chhun
સ્રોત
- પુસ્તક : ખુશબૂમાં ખીલેલાં ફૂલ હતાં (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 33)
- સંપાદક : સુરેશ દલાલ
- પ્રકાશક : ઈમેજ પબ્લિકેશન્સ પ્રા. લિ.
- વર્ષ : 2004