જે કંઈ ભીતર છે ઉપર આવશે
સ્થિર જળ પર એક પથ્થર આવશે
આ હવાઓના ટકોરા સાંભળી
ખોલશો બારી તો એક શર આવશે
દેહ માટીનો લઈ ચાલ્યા તો છો
રાહમાં આગળ સમંદર આવશે
ક્યાં સુધી ગંભીર રહી શકશે નગર
હાથમાં લઈ કોઈ પથ્થર આવશે
રાહ જોઈ દ્વાર પર બેસી રહો
જે કોઈ બાહર છે અંદર આવશે
je kani bhitar chhe upar awshe
sthir jal par ek paththar awshe
a hawaona takora sambhli
kholsho bari to ek shar awshe
deh matino lai chalya to chho
rahman aagal samandar awshe
kyan sudhi gambhir rahi shakshe nagar
hathman lai koi paththar awshe
rah joi dwar par besi raho
je koi bahar chhe andar awshe
je kani bhitar chhe upar awshe
sthir jal par ek paththar awshe
a hawaona takora sambhli
kholsho bari to ek shar awshe
deh matino lai chalya to chho
rahman aagal samandar awshe
kyan sudhi gambhir rahi shakshe nagar
hathman lai koi paththar awshe
rah joi dwar par besi raho
je koi bahar chhe andar awshe
સ્રોત
- પુસ્તક : પર્યાય તારા નામનો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 75)
- સર્જક : હનીફ સાહિલ
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 1985