રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોપહેલાં હતું એ આજનું વાતાવરણ નથી:
રસ્તો અહીં પડ્યો છે ને તારા ચરણ નથી!
તેં જે નથી કહી એ બધી વાત યાદ છે:
તેં જે કહી એ વાતનું કોઈ સ્મરણ નથી!
પડદો પડી ગયો છે હવે સૌ પ્રસંગ પર:
કહેતા હતા મને કે કોઈ આવરણ નથી!
હું છું તમારી પાસ: ઉપેક્ષાની રીત આ:
આંખો મીંચાઈ નહીં ને મીઠું જાગરણ નથી!
અહીંયાં બધી દિશાએથી પડતો રહ્યો બરફ:
દુનિયામાં માત્ર એકલાં રેતીનાં રણ નથી!
તૂટેલી સર્વ ચીજ કરું એકઠી સદાઃ
શુ કાળ પાસે એકે અખંડિત ક્ષણ નથી!
(૧૯૬૮)
pahelan hatun e ajanun watawran nathih
rasto ahin paDyo chhe ne tara charan nathi!
ten je nathi kahi e badhi wat yaad chheh
ten je kahi e watanun koi smran nathi!
paDdo paDi gayo chhe hwe sau prsang parah
kaheta hata mane ke koi awran nathi!
hun chhun tamari pasah upekshani reet aah
ankho minchai nahin ne mithun jagran nathi!
ahinyan badhi dishayethi paDto rahyo barphah
duniyaman matr eklan retinan ran nathi!
tuteli sarw cheej karun ekthi sada
shu kal pase eke akhanDit kshan nathi!
(1968)
pahelan hatun e ajanun watawran nathih
rasto ahin paDyo chhe ne tara charan nathi!
ten je nathi kahi e badhi wat yaad chheh
ten je kahi e watanun koi smran nathi!
paDdo paDi gayo chhe hwe sau prsang parah
kaheta hata mane ke koi awran nathi!
hun chhun tamari pasah upekshani reet aah
ankho minchai nahin ne mithun jagran nathi!
ahinyan badhi dishayethi paDto rahyo barphah
duniyaman matr eklan retinan ran nathi!
tuteli sarw cheej karun ekthi sada
shu kal pase eke akhanDit kshan nathi!
(1968)
સ્રોત
- પુસ્તક : કાવ્યસૃષ્ટિ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 100)
- સર્જક : સુરેશ દલાલ
- પ્રકાશક : શ્રીમતી નાથીબાઈ દામોદર ઠાકરસી મહિલા વિદ્યાપીઠ
- વર્ષ : 1986