
એક કે બે પળ પછી ચાલ્યા જશું,
જીવ થશે ઝળહળ પછી ચાલ્યા જશું.
છે પ્રસંગો સંકળાયેલા સકળ,
તૂટશે સાંકળ પછી ચાલ્યા જશું.
નહિ રહે કોઈ રહસ્યો અપ્રકટ,
નહિ રહે અટકળ, પછી ચાલ્યા જશું.
એ જ મુક્તિ આપશે ને એ જ તો,
ખોલશે સાંકળ પછી ચાલ્યા જશું.
બિંદુએ બિંદુ જીવનબળ હોય છે,
નહિ રહે ઝાકળ; પછી ચાલ્યા જશું.
માન રાખીશું મરણનું પણ 'પ્રણય’
ખૂટશે અંજળ પછી ચાલ્યા જશું.
ek ke be pal pachhi chalya jashun,
jeew thashe jhalhal pachhi chalya jashun
chhe prsango sanklayela sakal,
tutshe sankal pachhi chalya jashun
nahi rahe koi rahasyo aprakat,
nahi rahe atkal, pachhi chalya jashun
e ja mukti apshe ne e ja to,
kholshe sankal pachhi chalya jashun
bindue bindu jiwanbal hoy chhe,
nahi rahe jhakal; pachhi chalya jashun
man rakhishun marananun pan prnay’
khutshe anjal pachhi chalya jashun
ek ke be pal pachhi chalya jashun,
jeew thashe jhalhal pachhi chalya jashun
chhe prsango sanklayela sakal,
tutshe sankal pachhi chalya jashun
nahi rahe koi rahasyo aprakat,
nahi rahe atkal, pachhi chalya jashun
e ja mukti apshe ne e ja to,
kholshe sankal pachhi chalya jashun
bindue bindu jiwanbal hoy chhe,
nahi rahe jhakal; pachhi chalya jashun
man rakhishun marananun pan prnay’
khutshe anjal pachhi chalya jashun



સ્રોત
- પુસ્તક : શબ્દસૃષ્ટિ : ડિસેમ્બર - ૨૦૦૮ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 87)
- સંપાદક : હર્ષદ ત્રિવેદી
- પ્રકાશક : ગુજરાત સાહિત્ય અકાદમી