રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોતારાપણાના શહેરમાં જો તું મને શોધ્યા કરે તો હું તને ક્યાંથી મળું?
આમ આયનાના શહેરમાં જો તું મને શોધ્યા કરે તો હું તને ક્યાંથી મળું?
શાશ્વત મિલનથી... તે સનાતન દૂરતાના સંભવોનું આંધળું આકાશ છું
નિશ્ચિતપણાના શહેરમાં જો તું મને શોધ્યા કરે તો હું તને ક્યાંથી મળું?
હું તો હવાના ગર્ભમાં લજ્જામણી જેવા સુકોમળ શ્વાસનું હોવાપણું
નખ-ટેરવાંના શહેરમાં જો તું મને શોધ્યા કરે તો હું તને ક્યાંથી મળું?
ભાંગ્યો-તૂટ્યો અક્ષર છું, સહુ સંકેતના ચહેરા ઉપર હું ઝીણું ઝીણું ઝળઝળું
શબ્દાંધતાના શહેરમાં જો તું મને શોધ્યા કરે તો હું તને ક્યાંથી મળું?
જળ છું બરફ છું ભેજ છું ઝાકળ છું વાદળ છું સતત મૃગજળ સુધી ભીનો જ છું
તરસ્યા વિનાના શહેરમાં જો તું મને શોધ્યા કરે તો હું તને ક્યાંથી મળું?
અસ્તિત્વનાં ચારે તરફ ધસમસ થતાં આ પૂર વચ્ચે એક અવિચળ સ્તંભ છું.
માટીપગાના શહેરમાં જો તું મને શોધ્યા કરે તો હું તને ક્યાંથી મળું?
tarapnana shaherman jo tun mane shodhya kare to hun tane kyanthi malun?
am aynana shaherman jo tun mane shodhya kare to hun tane kyanthi malun?
shashwat milanthi te sanatan durtana sambhwonun andhalun akash chhun
nishchitapnana shaherman jo tun mane shodhya kare to hun tane kyanthi malun?
hun to hawana garbhman lajjamni jewa sukomal shwasanun howapanun
nakh terwanna shaherman jo tun mane shodhya kare to hun tane kyanthi malun?
bhangyo tutyo akshar chhun, sahu sanketna chahera upar hun jhinun jhinun jhalajhalun
shabdandhtana shaherman jo tun mane shodhya kare to hun tane kyanthi malun?
jal chhun baraph chhun bhej chhun jhakal chhun wadal chhun satat mrigjal sudhi bhino ja chhun
tarasya winana shaherman jo tun mane shodhya kare to hun tane kyanthi malun?
astitwnan chare taraph dhasmas thatan aa poor wachche ek awichal stambh chhun
matipgana shaherman jo tun mane shodhya kare to hun tane kyanthi malun?
tarapnana shaherman jo tun mane shodhya kare to hun tane kyanthi malun?
am aynana shaherman jo tun mane shodhya kare to hun tane kyanthi malun?
shashwat milanthi te sanatan durtana sambhwonun andhalun akash chhun
nishchitapnana shaherman jo tun mane shodhya kare to hun tane kyanthi malun?
hun to hawana garbhman lajjamni jewa sukomal shwasanun howapanun
nakh terwanna shaherman jo tun mane shodhya kare to hun tane kyanthi malun?
bhangyo tutyo akshar chhun, sahu sanketna chahera upar hun jhinun jhinun jhalajhalun
shabdandhtana shaherman jo tun mane shodhya kare to hun tane kyanthi malun?
jal chhun baraph chhun bhej chhun jhakal chhun wadal chhun satat mrigjal sudhi bhino ja chhun
tarasya winana shaherman jo tun mane shodhya kare to hun tane kyanthi malun?
astitwnan chare taraph dhasmas thatan aa poor wachche ek awichal stambh chhun
matipgana shaherman jo tun mane shodhya kare to hun tane kyanthi malun?
સ્રોત
- પુસ્તક : તારાપણાના શહેરમાં (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 3)
- સર્જક : જવાહર બક્ષી
- પ્રકાશક : વિશાલ પબ્લિકેશન
- વર્ષ : 1999