રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોપુકારો ગમે તે સ્વરે હું મળીશ જ,
સમયના કોઈ પણ થરે હું મળીશ જ!
ન ખૂલે, ન તૂટે કટાયેલું તાળું,
કોઈ હિજરતીનાં ઘરે હું મળીશ જ!
હતો હું સુદર્શન સરોવર છલોછલ,
હવે કુંડ દામોદરે હું મળીશ જ!
નગારે પડે દાંડી પ્હેલી કે ચૉરે-
સમી સાંજની ઝાલરે હું મળીશ જ!
બપોરે ઉપરકોટની સૂની રાંગે,
અટૂલા કોઈ કાંગરે હું મળીશ જ!
તળેટી સુધી કોઈ વ્હેલી સવારે,
જશો તો પ્રભાતી સ્વરે હું મળીશ જ!
કોઈ પણ ટૂંકે જઈ જરા સાદ દેજો,
સૂસવતા પવનના સ્તરે હું મળીશ જ!
શિખર પર ચટકતી હશે ચાખડી ને
ધરીને કમંડલ કરે હું મળીશ જ!
છતાં યાદ આવું તો કેદાર ગાજો!
તરત આવીને ભીતરે હું મળીશ જ!
શમે મૌનમાં શબ્દ મારા પછી પણ,
કોઈ સોરઠે, દોહરે, હું મળીશ જ!
હશે, કોઈ જણ તો ઉકેલીય શકશે,
શિલાલેખના અક્ષરે હું મળીશ જ!
મને ગોતવામાં જ ખોવાયો છું આ,
પત્યે પરકમા આખરે હું મળીશ જ!
જૂનાગઢ, તને તો ખબર છે, અહીં હર-
ઝરે, ઝાંખરે, કાંકરે હું મળીશ જ!
pukaro game te swre hun malish ja,
samayna koi pan thare hun malish ja!
na khule, na tute katayelun talun,
koi hijartinan ghare hun malish ja!
hato hun sudarshan sarowar chhalochhal,
hwe kunD damodre hun malish ja!
nagare paDe danDi pheli ke chaure
sami sanjni jhalare hun malish ja!
bapore uparkotni suni range,
atula koi kangre hun malish ja!
taleti sudhi koi wheli saware,
jasho to prabhati swre hun malish ja!
koi pan tunke jai jara sad dejo,
susawta pawanna stre hun malish ja!
shikhar par chatakti hashe chakhDi ne
dharine kamanDal kare hun malish ja!
chhatan yaad awun to kedar gajo!
tarat awine bhitre hun malish ja!
shame maunman shabd mara pachhi pan,
koi sorthe, dohre, hun malish ja!
hashe, koi jan to ukeliy shakshe,
shilalekhna akshre hun malish ja!
mane gotwaman ja khowayo chhun aa,
patye parakma akhre hun malish ja!
junagaDh, tane to khabar chhe, ahin har
jhare, jhankhre, kankre hun malish ja!
pukaro game te swre hun malish ja,
samayna koi pan thare hun malish ja!
na khule, na tute katayelun talun,
koi hijartinan ghare hun malish ja!
hato hun sudarshan sarowar chhalochhal,
hwe kunD damodre hun malish ja!
nagare paDe danDi pheli ke chaure
sami sanjni jhalare hun malish ja!
bapore uparkotni suni range,
atula koi kangre hun malish ja!
taleti sudhi koi wheli saware,
jasho to prabhati swre hun malish ja!
koi pan tunke jai jara sad dejo,
susawta pawanna stre hun malish ja!
shikhar par chatakti hashe chakhDi ne
dharine kamanDal kare hun malish ja!
chhatan yaad awun to kedar gajo!
tarat awine bhitre hun malish ja!
shame maunman shabd mara pachhi pan,
koi sorthe, dohre, hun malish ja!
hashe, koi jan to ukeliy shakshe,
shilalekhna akshre hun malish ja!
mane gotwaman ja khowayo chhun aa,
patye parakma akhre hun malish ja!
junagaDh, tane to khabar chhe, ahin har
jhare, jhankhre, kankre hun malish ja!
સ્રોત
- પુસ્તક : ગઝલ સંહિતા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 92)
- સર્જક : રાજેન્દ્ર શુક્લ
- પ્રકાશક : સહૃદય પ્રકાશન
- વર્ષ : 2005