રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોતરસને ઝાંઝવાંના એક અણસારે નજર લાગી;
વિરહને ચાંદનીના સોળ શણગારે નજર લાગી.
કમળને સાંધ્યના રંગીન અંધારે નજર લાગી;
કુમુદને પણ ઉષાના તેજ-અંબારે નજર લાગી.
નજર લાગી હજારો વાર હળવા-ફૂલ હૈયાને;
કહો પાષાણ-દિલને કોઈની ક્યારે નજર લાગી?
ચકોરીએ નજર ઊંચી કરીને મીટ માંડી, ત્યાં –
શશીની પાંપણોના રમ્ય પલકારે નજર લાગી.
અમારી નાવડીની કમનસીબી શી કહું તમને?
બચી મઝધારથી તો છેક ઓવારે નજર લાગી.
પ્રથમ ઉપચાર હું કોનો કરું, સમજાવશો કોઈ?
હૃદય ને આંખડી બન્નેયને હારે નજર લાગી.
લથડિયું ખાઈને આકાશથી ગબડી પડ્યો તારો;
ધરા પરથી શું એને કોઈની ભારે નજર લાગી?
દીવાનો 'વિશ્વરથ' ઘૂમી વળ્યો નવખંડમાં, તોપણ -
નથી એને સફરમાં ક્યાંય તલભારે નજર લાગી.
tarasne jhanjhwanna ek ansare najar lagi;
wirahne chandnina sol shangare najar lagi
kamalne sandhyna rangin andhare najar lagi;
kumudne pan ushana tej ambare najar lagi
najar lagi hajaro war halwa phool haiyane;
kaho pashan dilne koini kyare najar lagi?
chakoriye najar unchi karine meet manDi, tyan –
shashini pampnona ramya palkare najar lagi
amari nawDini kamansibi shi kahun tamne?
bachi majhdharthi to chhek oware najar lagi
pratham upchaar hun kono karun, samjawsho koi?
hriday ne ankhDi banneyne hare najar lagi
lathaDiyun khaine akashthi gabDi paDyo taro;
dhara parthi shun ene koini bhare najar lagi?
diwano wishwrath ghumi walyo nawkhanDman, topan
nathi ene sapharman kyanya talbhare najar lagi
tarasne jhanjhwanna ek ansare najar lagi;
wirahne chandnina sol shangare najar lagi
kamalne sandhyna rangin andhare najar lagi;
kumudne pan ushana tej ambare najar lagi
najar lagi hajaro war halwa phool haiyane;
kaho pashan dilne koini kyare najar lagi?
chakoriye najar unchi karine meet manDi, tyan –
shashini pampnona ramya palkare najar lagi
amari nawDini kamansibi shi kahun tamne?
bachi majhdharthi to chhek oware najar lagi
pratham upchaar hun kono karun, samjawsho koi?
hriday ne ankhDi banneyne hare najar lagi
lathaDiyun khaine akashthi gabDi paDyo taro;
dhara parthi shun ene koini bhare najar lagi?
diwano wishwrath ghumi walyo nawkhanDman, topan
nathi ene sapharman kyanya talbhare najar lagi
સ્રોત
- પુસ્તક : મધુવન (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 107)
- સંપાદક : હરીન્દ્ર દવે
- પ્રકાશક : પ્રવીણ પ્રકાશન, રાજકોટ
- વર્ષ : 2002
- આવૃત્તિ : 4