
હૃદયના શુદ્ધ પ્રેમીને નિગમના જ્ઞાન ઓછાં છે
ન પરવા માનની તોયે બધાં સન્માન ઓછાં છે.
તરી જાવું બહુ સહેલું છે મૂશકીલ ડૂબવું જેમાં
એ નિર્મળ રસ સરિતાથી ગંગા સ્નાન ઓછાં છે.
પ્રણય કલહે વહે આંસુ ચૂમે ચાંપી હૃદય સ્વામિન્
અરે, એ એક પણ માટે, જીવનનાં દાન ઓછાં છે.
hridayna shuddh premine nigamna gyan ochhan chhe
na parwa manni toye badhan sanman ochhan chhe
tari jawun bahu sahelun chhe mushkil Dubawun jeman
e nirmal ras saritathi ganga snan ochhan chhe
prnay kalhe wahe aansu chume champi hriday swamin
are, e ek pan mate, jiwannan dan ochhan chhe
hridayna shuddh premine nigamna gyan ochhan chhe
na parwa manni toye badhan sanman ochhan chhe
tari jawun bahu sahelun chhe mushkil Dubawun jeman
e nirmal ras saritathi ganga snan ochhan chhe
prnay kalhe wahe aansu chume champi hriday swamin
are, e ek pan mate, jiwannan dan ochhan chhe



સ્રોત
- પુસ્તક : બોરસલ્લી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 21)
- સર્જક : પ્રભુલાલ દ્વિવેદી
- પ્રકાશક : કાર્તિક આર. ત્રિપાઠી
- વર્ષ : 2001
- આવૃત્તિ : બીજી આવૃત્તિ