રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોસુખદુઃખ છે મનની પાટીએ, જગ્યા જરાય નહિ
sukhadukha chhe manni patiye, jagya jaray nahi
સુખદુઃખ છે મનની પાટીએ, જગ્યા જરાય નહિ,
ભૂંસ્યા વગર તો એક પણ પંક્તિ લખાય નહિ.
દાવા-દલીલ માટે જરૂરી છે બારીકી,
મોટેથી બોલશો તો કંઈ પુરવાર થાય નહિ.
તરતું મૂકી લખાણ, ખસી જાવ બાજુએ,
કાગળની હોડીને કદી ધક્કા મરાય નહિ.
માપી, ગણી શકો એ બધું કામનું નથી,
જો છે મહત્ત્વનું તો એ તોળી શકાય નહિ.
નાનું જરાક રાખો અનુસ્વાર ‘હું’ ઉપર,
આખો વખત વજનને ઉઠાવી ફરાય નહિ.
અંતે ખરી જવાનીયે તાકાત જોઈએ.
પ્હેરો સુગંધ એટલે ફૂલો થવાય નહિ.
sukhadukha chhe manni patiye, jagya jaray nahi,
bhunsya wagar to ek pan pankti lakhay nahi
dawa dalil mate jaruri chhe bariki,
motethi bolsho to kani purwar thay nahi
taratun muki lakhan, khasi jaw bajue,
kagalni hoDine kadi dhakka maray nahi
mapi, gani shako e badhun kamanun nathi,
jo chhe mahattwanun to e toli shakay nahi
nanun jarak rakho anuswar ‘hun’ upar,
akho wakhat wajanne uthawi pharay nahi
ante khari jawaniye takat joie
phero sugandh etle phulo thaway nahi
sukhadukha chhe manni patiye, jagya jaray nahi,
bhunsya wagar to ek pan pankti lakhay nahi
dawa dalil mate jaruri chhe bariki,
motethi bolsho to kani purwar thay nahi
taratun muki lakhan, khasi jaw bajue,
kagalni hoDine kadi dhakka maray nahi
mapi, gani shako e badhun kamanun nathi,
jo chhe mahattwanun to e toli shakay nahi
nanun jarak rakho anuswar ‘hun’ upar,
akho wakhat wajanne uthawi pharay nahi
ante khari jawaniye takat joie
phero sugandh etle phulo thaway nahi
સ્રોત
- પુસ્તક : આખરે ઊકલ્યા જો અક્ષર (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 4)
- સર્જક : હેમેન શાહ
- પ્રકાશક : ઈમેજ પબ્લિકેશન્સ પ્રા. લિ.
- વર્ષ : 2012