
હવામાં ઝૂલતાં ડૂંડાં હતાં પણ ધાન આવ્યાં નહિ,
અમારો કોળિયો થઈ એકપણ ભગવાન આવ્યા નહિ!
હું મારા પાત્રને એ કારણે આપી શક્યો નહિ ન્યાય,
કથા આવી અધૂરી કૈક, અનુસંધાન આવ્યાં નહિ.
બરાબર આમળી, થોડા કડક થઈને, બધું પૂછત.
અમારા હાથમાં પણ જિંદગીના કાન આવ્યા નહિ.
હતા કેવા સરળ દિવસો, હતો જ્યારે હું કેવળ હું!
તમે આવ્યાં પછી એકે દિવસ આસાન આવ્યા નહિ!
રહ્યું છે બહાર અંદર એટલે આવું સૂકું જીવન
નવું સર્જન કરે એવાં કદી તોફાન આવ્યાં નહિ.
hawaman jhultan DunDan hatan pan dhan awyan nahi,
amaro koliyo thai ekpan bhagwan aawya nahi!
hun mara patrne e karne aapi shakyo nahi nyay,
katha aawi adhuri kaik, anusandhan awyan nahi
barabar aamli, thoDa kaDak thaine, badhun puchhat
amara hathman pan jindgina kan aawya nahi
hata kewa saral diwso, hato jyare hun kewal hun!
tame awyan pachhi eke diwas asan aawya nahi!
rahyun chhe bahar andar etle awun sukun jiwan
nawun sarjan kare ewan kadi tophan awyan nahi
hawaman jhultan DunDan hatan pan dhan awyan nahi,
amaro koliyo thai ekpan bhagwan aawya nahi!
hun mara patrne e karne aapi shakyo nahi nyay,
katha aawi adhuri kaik, anusandhan awyan nahi
barabar aamli, thoDa kaDak thaine, badhun puchhat
amara hathman pan jindgina kan aawya nahi
hata kewa saral diwso, hato jyare hun kewal hun!
tame awyan pachhi eke diwas asan aawya nahi!
rahyun chhe bahar andar etle awun sukun jiwan
nawun sarjan kare ewan kadi tophan awyan nahi



સ્રોત
- પુસ્તક : કવિ તરફથી મળેલી કૃતિ