રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોસહજ સાંભરે એક બાળા ગુણીજન,
ગઝલ-ગીતની પાઠશાળા ગુણીજન.
પ્રણયની પઢી પાંચ માળા ગુણીજન,
ખુલ્યાં બંધ દ્વારોનાં તાળાં ગુણીજન.
નહીં છત મળે તો ગમે ત્યાં રહીશું,
ભરો કિન્તુ અહીંથી ઉચાળા ગુણીજન.
પડ્યો બોલ ઝીલે ઢળે ઢાળ માફક,
નિરખમાંય નમણાં નિરાળાં ગુણીજન.
ધવલ રાત્રિ જાણે ધુમાડો... ધુમાડો...
અને અંગ દિવસોના કાળા ગુણીજન.
કદી પદ, પ્રભાતી કદી હાક, ડણકાં,
ગજવતાં રહે ગીરગાળા ગુણીજન.
આ મત્લાથી મક્તા સુધી પહોંચતાં નોતો,
રચાઈ જતી રાગમાળા ગુણીજન.
sahj sambhre ek bala gunijan,
gajhal gitni pathashala gunijan
pranayni paDhi panch mala gunijan,
khulyan bandh dwaronan talan gunijan
nahin chhat male to game tyan rahishun,
bharo kintu ahinthi uchala gunijan
paDyo bol jhile Dhale Dhaal maphak,
nirakhmanya namnan niralan gunijan
dhawal ratri jane dhumaDo dhumaDo
ane ang diwsona kala gunijan
kadi pad, prabhati kadi hak, Dankan,
gajawtan rahe girgala gunijan
a matlathi makta sudhi pahonchtan noto,
rachai jati ragmala gunijan
sahj sambhre ek bala gunijan,
gajhal gitni pathashala gunijan
pranayni paDhi panch mala gunijan,
khulyan bandh dwaronan talan gunijan
nahin chhat male to game tyan rahishun,
bharo kintu ahinthi uchala gunijan
paDyo bol jhile Dhale Dhaal maphak,
nirakhmanya namnan niralan gunijan
dhawal ratri jane dhumaDo dhumaDo
ane ang diwsona kala gunijan
kadi pad, prabhati kadi hak, Dankan,
gajawtan rahe girgala gunijan
a matlathi makta sudhi pahonchtan noto,
rachai jati ragmala gunijan
સ્રોત
- પુસ્તક : ગઝલશતક (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 84)
- સંપાદક : હર્ષદ ત્રિવેદી
- પ્રકાશક : ગુજરાત સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 1999