ગીતના ઘેઘૂર ગરમાળામાં ચૂમી છે તને,
બે ગઝલની વચ્ચેના ગાળામાં ચૂમી છે તને.
પર્વતો પાછળ સવારે, ને બપોરે ઝીલમાં,
સાંજ ટાણે પંખીના માળામાં ચૂમી છે તને.
સાચું કહું તો આ ગણિત અમથું નથી પાકું થયું,
બે ને બે હોઠોના સરવાળામાં ચૂમી છે તને.
કાળી રાતોમાં છુપાઈને ગઝલની આડમાં,
પાંચ દસ પંક્તિના અજવાળામાં ચૂમી છે તને.
લોકોએ જેમાં ન પગ મૂકવાની ચેતવણી દીધી,
પગ મૂકીને એ જ કુંડાળામાં ચૂમી છે તને.
પાંપણો મીંચાય ને ઊઘડે એ પલકારો થતાં,
વાર બહુ લાગી તો વચગાળામાં ચૂમી છે તને.
gitna gheghur garmalaman chumi chhe tane,
be gajhalni wachchena galaman chumi chhe tane
parwto pachhal saware, ne bapore jhilman,
sanj tane pankhina malaman chumi chhe tane
sachun kahun to aa ganit amathun nathi pakun thayun,
be ne be hothona sarwalaman chumi chhe tane
kali ratoman chhupaine gajhalni aDman,
panch das panktina ajwalaman chumi chhe tane
lokoe jeman na pag mukwani chetawni didhi,
pag mukine e ja kunDalaman chumi chhe tane
pampno minchay ne ughDe e palkaro thatan,
war bahu lagi to wachgalaman chumi chhe tane
gitna gheghur garmalaman chumi chhe tane,
be gajhalni wachchena galaman chumi chhe tane
parwto pachhal saware, ne bapore jhilman,
sanj tane pankhina malaman chumi chhe tane
sachun kahun to aa ganit amathun nathi pakun thayun,
be ne be hothona sarwalaman chumi chhe tane
kali ratoman chhupaine gajhalni aDman,
panch das panktina ajwalaman chumi chhe tane
lokoe jeman na pag mukwani chetawni didhi,
pag mukine e ja kunDalaman chumi chhe tane
pampno minchay ne ughDe e palkaro thatan,
war bahu lagi to wachgalaman chumi chhe tane
સ્રોત
- પુસ્તક : તાજા કલમમાં એ જ કે (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 14)
- સર્જક : મુકુલ ચોક્સી
- પ્રકાશક : ઈમેજ પબ્લિકેશન્સ
- વર્ષ : 2001