રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઓગળી જાતી અહીં અંધારમાં
દૂરનો દીવો ચીંઘે તે આંગળી
કોણ કોને માર્ગ આપે શી ખબર
કે અહીં બે કેડીઓ સામે મળી
એક ઘેટું ટાઢથી થરથર થતું.
જોયા કરે ભરવાડ પાસે કામળી
આજ આ ખંડેરમાં જીવતી જડી
ઘર તજી ચાલી ગયેલી પાંસળી
ogli jati ahin andharman
durno diwo chinghe te angli
kon kone marg aape shi khabar
ke ahin be keDio same mali
ek ghetun taDhthi tharthar thatun
joya kare bharwaD pase kamali
aj aa khanDerman jiwti jaDi
ghar taji chali gayeli pansli
ogli jati ahin andharman
durno diwo chinghe te angli
kon kone marg aape shi khabar
ke ahin be keDio same mali
ek ghetun taDhthi tharthar thatun
joya kare bharwaD pase kamali
aj aa khanDerman jiwti jaDi
ghar taji chali gayeli pansli
સ્રોત
- પુસ્તક : એક પીંછું મોરનું (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 38)
- સર્જક : અરવિંદ ભટ્ટ
- પ્રકાશક : પ્રવીણ પુસ્તક ભંડાર
- વર્ષ : 1995