રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોમળવું હો તો આનાકાની નહિ કરવાની,
આમ મહોબત છાનીમાની નહિ કરવાની.
આગનું કારણ ચિનગારીને પૂછી આવો,
ખાલીખોટી વાત હવાની નહિ કરવાની.
તારી સુગંધ ખુદ આપી દેશે ઓળખ એની,
કોઈ રૂમાલે કોઈ નિશાની નહિ કરવાની.
ગઝલબઝલ તો ભલે લખો પણ મારી માફક,
આખી આ બરબાદ જવાની નહિ કરવાની.
જરૂર પડે તો ખલીલ, આ માથું દઈ દેવાનું,
મિત્રતામાં પાછી પાની નહિ કરવાની.
malawun ho to anakani nahi karwani,
am mahobat chhanimani nahi karwani
aganun karan chingarine puchhi aawo,
khalikhoti wat hawani nahi karwani
tari sugandh khud aapi deshe olakh eni,
koi rumale koi nishani nahi karwani
gajhalabjhal to bhale lakho pan mari maphak,
akhi aa barbad jawani nahi karwani
jarur paDe to khalil, aa mathun dai dewanun,
mitrtaman pachhi pani nahi karwani
malawun ho to anakani nahi karwani,
am mahobat chhanimani nahi karwani
aganun karan chingarine puchhi aawo,
khalikhoti wat hawani nahi karwani
tari sugandh khud aapi deshe olakh eni,
koi rumale koi nishani nahi karwani
gajhalabjhal to bhale lakho pan mari maphak,
akhi aa barbad jawani nahi karwani
jarur paDe to khalil, aa mathun dai dewanun,
mitrtaman pachhi pani nahi karwani
સ્રોત
- પુસ્તક : સારાંશ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 73)
- સર્જક : ખલીલ ધનતેજવી
- પ્રકાશક : ઈમેજ પબ્લિકેશન્સ પ્રા. લિ.
- વર્ષ : 2008