રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોજો કહું તો માત્ર પટપટ થઈ રહેલી પાંપણો છીએ વધારે કૈં નથી
jo kahun to matr patpat thai raheli pampno chhiye wadhare kain nathi
જો કહું તો માત્ર પટપટ થઈ રહેલી પાંપણો છીએ વધારે કૈં નથી;
ને સમયના દાંત ચોખ્ખા રાખવાનાં દાતણો છીએ વધારે કૈં નથી.
ઊંઘવું કે જાગવું કે બોલવું કે ચાલવું કે દોડવું કે હાંફવું,
આ બધામાં એકદમ કારણ વગરનાં કારણો છીએ વધારે કૈં નથી.
તું પ્રવાહિતાની જ્યારે વાત છેડે ને તરત હસવું જ આવી જાય છે,
મૂળમાં તો હિમશિલાની જેમ થીજેલી ક્ષણો છીએ વધારે કૈં નથી.
શી ખબર ક્યારે અને કઈ રીતથી ઢોળાઈ જાશું એ વિશે કે’વાય નૈં,
આપણે લોહી ભરેલાં ચામડીનાં વાસણો છીએ વધારે કૈં નથી.
jo kahun to matr patpat thai raheli pampno chhiye wadhare kain nathi;
ne samayna dant chokhkha rakhwanan datno chhiye wadhare kain nathi
unghawun ke jagawun ke bolawun ke chalawun ke doDawun ke hamphawun,
a badhaman ekdam karan wagarnan karno chhiye wadhare kain nathi
tun prwahitani jyare wat chheDe ne tarat hasawun ja aawi jay chhe,
mulman to himashilani jem thijeli kshno chhiye wadhare kain nathi
shi khabar kyare ane kai ritthi Dholai jashun e wishe ke’way nain,
apne lohi bharelan chamDinan wasno chhiye wadhare kain nathi
jo kahun to matr patpat thai raheli pampno chhiye wadhare kain nathi;
ne samayna dant chokhkha rakhwanan datno chhiye wadhare kain nathi
unghawun ke jagawun ke bolawun ke chalawun ke doDawun ke hamphawun,
a badhaman ekdam karan wagarnan karno chhiye wadhare kain nathi
tun prwahitani jyare wat chheDe ne tarat hasawun ja aawi jay chhe,
mulman to himashilani jem thijeli kshno chhiye wadhare kain nathi
shi khabar kyare ane kai ritthi Dholai jashun e wishe ke’way nain,
apne lohi bharelan chamDinan wasno chhiye wadhare kain nathi
સ્રોત
- પુસ્તક : સવાર લઈને (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 20)
- સર્જક : અનિલ ચાવડા
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 2012