રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોન તો કંપ છે ધરાનો, ન તો હું ડગી ગયો છું,
કોઈ મારો હાથ ઝાલો હું કશુંક પી ગયો છું.
જો કહું વિનમ્ર ભાવે તો સૂરજ સુધી ગયો છું,
કે નજરનો તાપ જોવા હું નયન લગી ગયો છું.
હતો હુંય સૂર્ય કિન્તુ ન હતી તમારી છાયા,
ઘણીવાર ભરબપોરે અહીં આથમી ગયો છું.
આ હૃદય સમો તિખારો છે દઈ રહ્યો ઈશારો,
કોઈ કાળે સૂર્યમાંથી હું જુદો પડી ગયો છું.
નથી કાંઈ પ્રયાણ સરખું અને પથ કપાઈ ચાલ્યો,
નથી કાફલાની હસ્તી અને હું ભળી ગયો છું.
બહુ રાહતે લીધા છે મેં પસંદગીના શ્વાસો,
ન જિવાયું દર્દરૂપે તો સ્વયં મટી ગયો છું.
‘ગની’ પર્વતોની આગળ આ રહ્યું છે શીશ અણનમ,
કોઈ પાંપણો ઢળી ત્યાં હું ઝૂકી ઝૂકી ગયો છું.
na to kamp chhe dharano, na to hun Dagi gayo chhun,
koi maro hath jhalo hun kashunk pi gayo chhun
jo kahun winamr bhawe to suraj sudhi gayo chhun,
ke najarno tap jowa hun nayan lagi gayo chhun
hato hunya surya kintu na hati tamari chhaya,
ghaniwar bharabpore ahin athmi gayo chhun
a hriday samo tikharo chhe dai rahyo isharo,
koi kale surymanthi hun judo paDi gayo chhun
nathi kani pryan sarakhun ane path kapai chalyo,
nathi kaphlani hasti ane hun bhali gayo chhun
bahu rahte lidha chhe mein pasandgina shwaso,
na jiwayun dardrupe to swayan mati gayo chhun
‘gani’ parwtoni aagal aa rahyun chhe sheesh annam,
koi pampno Dhali tyan hun jhuki jhuki gayo chhun
na to kamp chhe dharano, na to hun Dagi gayo chhun,
koi maro hath jhalo hun kashunk pi gayo chhun
jo kahun winamr bhawe to suraj sudhi gayo chhun,
ke najarno tap jowa hun nayan lagi gayo chhun
hato hunya surya kintu na hati tamari chhaya,
ghaniwar bharabpore ahin athmi gayo chhun
a hriday samo tikharo chhe dai rahyo isharo,
koi kale surymanthi hun judo paDi gayo chhun
nathi kani pryan sarakhun ane path kapai chalyo,
nathi kaphlani hasti ane hun bhali gayo chhun
bahu rahte lidha chhe mein pasandgina shwaso,
na jiwayun dardrupe to swayan mati gayo chhun
‘gani’ parwtoni aagal aa rahyun chhe sheesh annam,
koi pampno Dhali tyan hun jhuki jhuki gayo chhun
સ્રોત
- પુસ્તક : આપણી કવિતાસમૃદ્ધિ (ઉત્તરાર્ધ) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 77)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત ટોપીવાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2004