ગયાં વર્ષો હવે આવ્યાં-અને આઘાત ચાલે છે
gayan warsho hwe awyan ane aghat chale chhe
ગયાં વર્ષો હવે આવ્યાં-અને આઘાત ચાલે છે
સવારે કોણ જાણે કેમ એવી વાત ચાલે છે
ઘણી વેળા મને થઈ જાય કે મારા ઉપર પડશે
અચાનક આંખમાં ઊગીને કેવી રાત ચાલે છે!
બને તો એમને કહેજો કે ખુશબો મ્યાનમાં રાખે
બગીચામાં બધાં ફૂલોની હમણાં ઘાત ચાલે છે
હકીકતના બધા દરવાજા તાળું શોધવા લાગ્યા
કોઈ ઊંઘી ગયું છે એનો પ્રત્યાઘાત ચાલે છે
સમયનું નામ મુઠ્ઠી હોય તો એ ખોલવી પડશે
–અને ઘડિયાળમાં કાંટા દિવસ ને રાત ચાલે છે
gayan warsho hwe awyan ane aghat chale chhe
saware kon jane kem ewi wat chale chhe
ghani wela mane thai jay ke mara upar paDshe
achanak ankhman ugine kewi raat chale chhe!
bane to emne kahejo ke khushbo myanman rakhe
bagichaman badhan phuloni hamnan ghat chale chhe
hakikatna badha darwaja talun shodhwa lagya
koi unghi gayun chhe eno pratyaghat chale chhe
samayanun nam muththi hoy to e kholwi paDshe
–ane ghaDiyalman kanta diwas ne raat chale chhe
gayan warsho hwe awyan ane aghat chale chhe
saware kon jane kem ewi wat chale chhe
ghani wela mane thai jay ke mara upar paDshe
achanak ankhman ugine kewi raat chale chhe!
bane to emne kahejo ke khushbo myanman rakhe
bagichaman badhan phuloni hamnan ghat chale chhe
hakikatna badha darwaja talun shodhwa lagya
koi unghi gayun chhe eno pratyaghat chale chhe
samayanun nam muththi hoy to e kholwi paDshe
–ane ghaDiyalman kanta diwas ne raat chale chhe
સ્રોત
- પુસ્તક : ૧૧ દરિયા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 31)
- સર્જક : મનહર મોદી
- પ્રકાશક : રન્નાદે પ્રકાશન
- વર્ષ : 1997
- આવૃત્તિ : (બીજી આવૃત્તિ)