રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોસતત ઘડિયાળના કાંટા ફર્યા તે ગૌણ બાબત છે,
પળોનાં મુડદાં ટપ ટપ ખર્યાં તે ગૌણ બાબત છે.
છે બાબત બંધ મુઠ્ઠીથી ટપકતાં ઝાંઝવાંઓની,
હથેળીમાં કંઈ રણ વિસ્તર્યા તે ગૌણ બાબત છે.
ઝીલે છે કે નહીં વાતાવરણ પડઘા અવાજોના,
ખીણો કંપી, પહાડો થરથર્યા તે ગૌણ બાબત છે.
તમે ક્યાં કારણોસર સાંભર્યા તે મુખ્ય બાબત છે,
અચાનક-અણઅચાનક સાંભર્યા તે ગૌણ બાબત છે.
ખરેખર મોરમાં આશ્ચર્યની જેવું હોય તે ટહુકો,
ને એના કેટલાં પીછાં ખર્યા તે ગૌણ બાબત છે.
અનુભૂતિ ક્ષણોની, વાતાવરણની શું,
જીવીને કેટલાં વરસે મર્યા તે ગૌણ બાબત છે.
satat ghaDiyalna kanta pharya te gaun babat chhe,
palonan muDdan tap tap kharyan te gaun babat chhe
chhe babat bandh muththithi tapaktan jhanjhwanoni,
hatheliman kani ran wistarya te gaun babat chhe
jhile chhe ke nahin watawran paDgha awajona,
khino kampi, pahaDo thartharya te gaun babat chhe
tame kyan karnosar sambharya te mukhya babat chhe,
achanak anachanak sambharya te gaun babat chhe
kharekhar morman ashcharyni jewun hoy te tahuko,
ne ena ketlan pichhan kharya te gaun babat chhe
anubhuti kshnoni, watawaranni shun,
jiwine ketlan warse marya te gaun babat chhe
satat ghaDiyalna kanta pharya te gaun babat chhe,
palonan muDdan tap tap kharyan te gaun babat chhe
chhe babat bandh muththithi tapaktan jhanjhwanoni,
hatheliman kani ran wistarya te gaun babat chhe
jhile chhe ke nahin watawran paDgha awajona,
khino kampi, pahaDo thartharya te gaun babat chhe
tame kyan karnosar sambharya te mukhya babat chhe,
achanak anachanak sambharya te gaun babat chhe
kharekhar morman ashcharyni jewun hoy te tahuko,
ne ena ketlan pichhan kharya te gaun babat chhe
anubhuti kshnoni, watawaranni shun,
jiwine ketlan warse marya te gaun babat chhe
સ્રોત
- પુસ્તક : ભરતકામ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 60)
- સર્જક : ભરત વિંઝુડા
- પ્રકાશક : પ્રવીણ પ્રકાશન, રાજકોટ
- વર્ષ : 2020