રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોગામ પાદર અને નદી લઈ ગઈ
ચૉક સાથે એ ચાંદની લઈ ગઈ
આપણા હાથમાં ચિચૂકો રહ્યો
છોકરી બધી આંબલી લઈ ગઈ
મારું દફતર ઉઘાડી એક પરી
પેન પાટી ને ચોપડી લઈ ગઈ
એક-બે વાત કાલીઘેલી કરી
કોરા કાગળ ઉપર સહી લઈ ગઈ
નીકળી ટી.વી.માંથી એક લલના
ઝૂંટવીને એ શાયરી લઈ ગઈ
જવું નો'તું મુશાયરામાં અદમ
આ ગઝલ જીદ કરી કરી લઈ ગઈ
gam padar ane nadi lai gai
chauk sathe e chandni lai gai
apna hathman chichuko rahyo
chhokri badhi ambli lai gai
marun daphtar ughaDi ek pari
pen pati ne chopDi lai gai
ek be wat kaligheli kari
kora kagal upar sahi lai gai
nikli ti wi manthi ek lalana
jhuntwine e shayari lai gai
jawun notun mushayraman adam
a gajhal jeed kari kari lai gai
gam padar ane nadi lai gai
chauk sathe e chandni lai gai
apna hathman chichuko rahyo
chhokri badhi ambli lai gai
marun daphtar ughaDi ek pari
pen pati ne chopDi lai gai
ek be wat kaligheli kari
kora kagal upar sahi lai gai
nikli ti wi manthi ek lalana
jhuntwine e shayari lai gai
jawun notun mushayraman adam
a gajhal jeed kari kari lai gai
સ્રોત
- પુસ્તક : ૭૮૬ ગઝલો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 63)
- સર્જક : અદમ ટંકારવી
- પ્રકાશક : લજ્જા પબ્લિકેશન્સ
- વર્ષ : 2014